Lịch sử hình thành và quá trình phát triển khoa RHM

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

Năm 1982, Trường Trung cấp Kỹ thuật Y tế II đã thành lập bộ môn Nha đào tạo đội ngũ nhân viên Nha học đường chăm sóc sức khỏe răng miệng ban đầu cho học sinh ở khu vực miền Trung. Cùng với sự phát triển về kinh tế và xã hội, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và dự phòng bệnh răng miệng trong cộng đồng, bộ môn Nha được nâng cấp thành khoa Răng Hàm Mặt khi Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng vào 01/4/2014. Trải qua hơn 30 năm, Khoa Răng Hàm Mặt không ngừng nỗ lực xây dựng và phát triển đóng góp vào đào tạo nguồn nhân lực y tế trong lĩnh vực sức khỏe răng miệng.

Kể từ năm học 2015, khoa Răng Hàm Mặt bắt đầu giảng dạy chương trình Cử nhân Điều dưỡng Nha khoa hệ chính quy 4 năm. Hằng năm khoa Răng Hàm Mặt đã đào tạo 40 - 60 sinh viên Điều dưỡng Nha khoa vừa hồng vừa chuyên đáp ứng được các yêu cầu của xã hội trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Điều dưỡng Nha khoa sẽ được làm việc tại các bệnh viện nhà nước, tư nhân, cơ sở phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt, cơ sở chăm sóc sức khỏe răng miệng trong cộng đồng, các tổ chức y tế, mạng lưới trường học có chương trình Nha học đường. Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng tiếp tục học tập các trình độ sau đại học, và tham gia nghiên cứu khoa học.

Lãnh đạo qua các nhiệm kỳ

Nhiệm kỳ

Tên gọi đơn vị