PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG

CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN XUÂN YÊU THƯƠNG

Hành trình mang yêu thương đến với những người dân vùng cao tại Xã Ba Tiêu, Huyện Ba Tơ, Tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 16/03/2024 vừa qua, các giảng viên Bộ môn Hình ảnh y học, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng phối hợp cùng Trạm y tế xã Ba Tiêu và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình Khám bệnh tình nguyện “Xuân yêu thương” năm 2024 cho người dân tại xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Từ sáng sớm người dân đã tập trung tại Trạm y tế xã Ba Tiêu chờ đoàn khám

Tại buổi khám tình nguyện, các thầy cô trong Bộ môn Hình ảnh y học cùng với các y, bác sĩ của Trạm y tế xã Ba Tiêu đã thực hiện khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho gần 200 người đồng bào nghèo tại địa phương.

Đặc biệt, thầy TS.BS Hồ Xuân Tuấn – phụ trách Bộ môn đã mang theo máy siêu âm để khám cho người dân, cùng với các thầy cô là bác sĩ trong Bộ môn đã khám siêu âm tổng quát cho gần 150 người.

Qua quá trình thăm khám đã phát hiện nhiều trường hợp bị bệnh như Sỏi túi mật, Sỏi thận, …. Đặc biệt đã phát hiện môt ca bệnh U nang buồng trứng rất to với kích thước 100 x 160 mm. Dựa trên cơ sở những kết quả này, Đoàn thăm khám đã phối hợp cùng với các Y, bác sĩ tại Trạm y tế hướng dẫn người dân các biện pháp chữa bệnh, đi đến các bệnh viện tuyến trên để kiểm tra lại và chữa trị kịp thời.

Ngoài ra, Đoàn khám thiện nguyện “Xuân yêu thương 2024” còn có chuyên viên xét nghiệm và máy test đường huyết đã tiến hành test kiểm tra cho nhiều người dân đang điều trị tiểu đường hoặc nghi ngờ bị bệnh tiểu đường.

Đoàn còn có 2 Dược sĩ kỳ cựu, nguyên là những Trưởng khoa Dược của các bệnh viện tại Đà Nẵng, đã hướng dẫn cách dùng thuốc cho bệnh nhân cũng như tư vấn hỗ trợ cho nhân viên Trạm về công tác quản lý thuốc tại Trạm.…

Các nhà hảo tâm cũng đã tặng quà và tặng trực tiếp cho tất cả mỗi người dân 100.000 đồng. Tất cả người dân còn nhiều khó khăn đều rất vui mừng khi được nhận thuốc chữa bệnh, thuốc bổ, quà hiện vật và tiền với tổng giá trị khoảng 50 triệu đồng.

Đối với những bệnh nhân nặng, người già yếu không thể đến Trạm y tế được thì nhân viên của Trạm đã trực tiếp đếm khám bệnh, siêu âm và tặng quà cho người dân tại nhà. Đồng bào rất vui mừng phấn khởi khi được sự quan tâm của nhân viên y tế và nhận được quà tài trợ của Đoàn.

Đây được xem là một trong những hoạt động thường niên của Bộ môn Hình ảnh y học phối hợp cùng với Trạm y tế xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi mỗi dịp xuân về trong công tác phục vụ cộng đồng nói riêng và chăm sóc sức khỏe người dân nói chung.

Những nụ cười, niềm vui của người dân sau buổi thăm khám là niềm động lực to lớn cho các thầy cô trong Bộ môn tiếp tục cuộc hành trình mang hơi ấm yêu thương và niềm hạnh phúc đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. Hãy cùng xem lại những khoảnh khắc mà bộ phận truyền thông của Bộ môn đã “bắt được” nhé.