CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN GIAI ĐOẠN 2020 - 2025, TẦM NHÌN 2030

ĐỊNH HƯỚNG CHUNG

- Cải tiến chương trình đào tạo theo hướng tiệm cận chương trình các nước phát triển, hướng đến chất lượng đào tạo tốt hơn để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

- Tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học, tham gia tích cực các hội nghị khoa học trong nước và quốc tế.

- Duy trì và phát triển các quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế hiện có.

- Hoàn thiện trang bị cơ sở vật chất, đảm bảo các yêu cầu về phục vụ dạy học.

CÔNG TÁC ĐÀO TẠO - ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG

- Đảm bảo chất lượng đào tạo của chương trình đào tạo ngành Hình ảnh y học. Tăng khả năng tự chủ,  chịu trách nhiệm chương trình đào tạo ở Bộ môn. Liên tục cải tiến chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng người học để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Nâng cao năng lực giảng dạy của đội ngũ giảng viên.

- Chuẩn bị nguồn nhân lực để mở chương trình đào tạo mới: ưu tiên chương trình sau đại học là chương trình chuyên khoa Kỹ thuật Hình ảnh y học. Hướng tới sớm hoàn thành kiểm định chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Hình ảnh y học.

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

- Thực hiện các nghiên cứu khoa học (NCKH) theo chuẩn quốc tế. Nâng cao số lượng và chất lượng sản phẩm nghiên cứu khoa học.

- 100% giảng viên tham gia NCKH.

- Công bố các kết quả NCKH trên website của Trường làm nguồn tham khảo hữu ích phục vụ đào tạo và nghiên cứu.

- Bộ môn có giảng viên có năng lực nghiên cứu tốt tham gia vào nhóm nghiên cứu mạnh của Nhà trường.

- Tham gia các Hội nghị, Hội thỏa thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế.

- Khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động NCKH.

HỢP TÁC QUỐC TẾ

- Giữ vững và phát triển các mối quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế hiện có.

- Phối hợp công tác NCKH giữa bộ môn và bệnh viện nhằm sử dụng hiệu quả ưu thế của mỗi bên.

- Hợp tác với các đối tác thuộc các trường Y - Dược, các trường công nghệ, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp.

- Mời cán bộ có trình độ thạc sĩ trở lên tại các bệnh viện kiêm nhiệm công tác ở Bộ môn.

PHỤC VỤ CỘNG ĐỒNG

- Tiếp tục duy trì các hoạt động phục vụ cộng đồng mà giảng viên và sinh viên của Bộ môn đã và đang thực hiện, đồng thời tăng cường hơn nữa các loại hình phục vụ cộng đồng để nâng cao chuyên môn nghề nghiệp.

PHÁT TRIỂN NHÂN SỰ

- Chuẩn hóa trình độ chuyên môn của giảng viên bộ môn, phấn đấu tất cả giảng viên đều có trình độ đạt chuẩn là thạc sĩ trở lên.

- Nâng cao tỉ lệ giảng viên là tiến sĩ, giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn, tuyển dụng giảng viên trẻ để có đội ngũ thay thế trong tương lai.

- Chuẩn hóa đội ngũ nhân viên hỗ trợ của bộ môn, đào tạo nghiệp vụ thường xuyên để nâng cao chất lượng hoạt động.

- Hoàn thiện bổ sung nhân sự của bộ môn theo đề án vị trí việc làm đã được phê duyệt.