Chức năng - Nhiệm vụ
16-04-2024

• Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và công tác Công đoàn theo đúng chức năng, nhiệm vụ, nguyên tắc của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, hướng dẫn của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam và quy chế hoạt động của Công đoàn trường.
  • Thực hiện chăm sóc sức khỏe, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên Công đoàn; công tác tài chính, thi đua khen thưởng và phát triển đoàn viên; quản lý hồ sơ đoàn viên theo qui định của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.
  • Thực hiện công tác tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các hướng dẫn về công tác tuyên giáo của công đoàn cấp trên.
  • Phối hợp với chính quyền trong công tác thực hiện dân chủ cơ sở theo quy định.
  • Thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội của Công đoàn trong việc đảm bảo các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy định của Đảng bộ, của Nhà trường được chấp hành, thực hiện nghiêm chỉnh; Tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp của người lao động theo đúng pháp luật.
  • Quản lý, xử lý, chuyển giao, lưu trữ vãn bản, hồ sơ, tài liệu công tác Công đoàn Trường theo quy định.