Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng tiếp đón và làm việc với đoàn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam
26-04-2024

Sáng ngày 24/4/2024, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, có Ông Gilles Angles, hiện là Tuỳ viên y tế Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ông Samuel Delameziere - Giám đốc Viện Pháp tại Đà Nẵng, TS.BS Lê Thị Thúy, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tiếp đón và làm việc với đoàn.

Theo đó, tại buổi tiếp và làm việc Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng đã có phần trình bày giới thiệu về lịch sử Nhà trường, cơ cấu tổ chức, quy mô cũng như các chuyên ngành Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng đào tạo và đã tạo được ấn tượng tốt đến phái đoàn. Qua đó, Ông Gilles đã đặt vấn đề và đề xuất những ý tưởng hợp tác với Nhà trường trong tương lai về việc đào tạo giảng viên, sinh viên chương trình sau đại học; tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi thực tập ngắn hạn tại Pháp và tại các Công ty của Pháp tại Việt Nam, đặc biệt về ngành Dược; cũng như đưa các chuyên gia hàng đầu của Pháp về lĩnh vực y tế đến tham gia giảng dạy tại trường. Bên cạnh đó, Ông Samuel đã đặt vấn đề sẽ là cầu nối tại Đà Nẵng giữa Đại sứ quán Pháp và Trường ĐH Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, tạo điều kiện thuận lợi giúp sinh viên có thể tiếp cận học tiếng Pháp dễ dàng khi có mong muốn và nhu cầu nâng cao trình độ tại Pháp.

Trong chương trình buổi làm việc đoàn Đại sứ quán Pháp đã đi tham quan tại Trung tâm Huấn luyện kỹ nẵng tiền lâm sàng, được Trường thông tin chia sẻ về chương trình dạy học thực hành cho sinh viên Nhà trường. Đại diện ĐSQ Pháp khá là ấn tượng với quy mô cũng như chương trình đào tạo bài bản của Nhà trường và hi vọng sẽ có những hợp tác lâu dài trong tương lai.

Trung tâm CNTT-TT và Thư viện