22-08-2024

Sáng ngày 22/8/2024, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng chủ trì đón tiếp Công ty B Production và tổ chức NPO Poshiburu, Nhật Bản.

Về phía Nhà trường, ThS. BS. Cao Bích Thủy - Phó phòng, phụ trách Phòng QLKH-CN&HTQT cùng ThS. Huỳnh Thị Ly - Phó trưởng khoa Điều dưỡng chủ trì đón tiếp. Về phía công ty B Production có ông Nguyễn Quốc Vũ, giám đốc công ty; ông Miyana Hideki giảng viên thỉnh giảng đại học Kobe và Kansai Gakuin, quản lý chính Okinawa của tổ chức NPO Poshiburu cùng các trợ lý .

Tại buổi gặp, đại diện Nhà trường đã trình bày tóm tắt các hợp tác đào tạo của Nhà trường với các đối tác từ Nhật và các đề xuất hợp tác bao gồm xúc tiến đào tạo Nhật ngữ, tiếp cận nền văn hóa Nhật Bản cho sinh viên và phương án thực tập ngắn hạn tại Nhật Bản.

Đại diện công ty B Production và tổ chức NPO Poshiburu, Ông Nguyễn Quốc Vũ chia sẻ về những khó khăn và trở ngại khi Nhật bản đang đối mặt với việc thiếu hụt nhân viên chăm sóc, điều dưỡng ngày càng trầm trọng. Dự kiến 2040, tại Nhật Bản sẽ thiếu hụt đến 1 triệu cán bộ điều dưỡng. Với số lượng người cao tuổi tại Nhật Bản, trong đó bao gồm cả người cao tuổi bị khuyết tật đang có nhu cầu tìm kiếm các nhân viên chăm sóc hỗ trợ tại cộng đồng như hiện nay, phía công ty NPO Poshiburu đang tìm hiểu, khảo sát sơ bộ về tình hình đào tạo và nhu cầu của nhà trường, để từ đó mang lại các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên của Nhà trường.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đề ra những phương án, đề xuất tiếp tục mở rộng cơ hội trao đổi hai bên, và xúc tiến tổ chức thêm các buổi trao đổi trực tiếp cũng như online để tiếp cận sâu hơn nội dung hợp tác mong muốn trong tương lai gần.

Nguồn tin: Phòng QLKHCN&HTQT