Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng tổ chức bế giảng khóa đào tạo 9 tháng kỹ thuật chuyên môn Phục hồi chức năng chuyên ngành Vật lý trị liệu.
31-05-2024

Thực hiện kế hoạch công tác đào tạo ngắn hạn năm học 2023-2024, sáng ngày 29/5/2024, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng long trọng tổ chức buổi tổng kết bế giảng và trao chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo 9 tháng kỹ thuật chuyên môn Phục hồi chức năng chuyên ngành Vật lý trị liệu.

Đến dự buổi lễ có Bà Ritu Tariyal - Giám đốc Phòng Hàn gắn và Phát triển hoà nhập Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Ông Patrick Kollar - GĐ Phòng Hợp đồng (USAID), Bà Lê Thị Thúy Hương - Phòng Hàn gắn và Phát triển hoà nhập (USAID) - Cán bộ quản lý chương trình khu vực miền Trung; Ông Trần Đức Hùng - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường Bộ Quốc Phòng (NACCET) - Trưởng Ban quản lý Dự án Hòa nhập cấp Trung ương; Ông Thái Hữu Liêu - PGĐ Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị, Ông Lê Thế Anh - đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam; Bà Vũ Song Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP) - Phó Giám đốc Dự án Hòa Nhập 1; Ông Phạm Dũng - Trưởng Văn phòng đại diện tổ chức MCNV tại Việt Nam.

Về phía Nhà trường có TS.BS. Lê Thị Thúy, Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; TS.BS. Đặng Văn Thởi, Ủy viên BTV Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng, TS.BS. Hoàng Hữu Khôi, Đảng ủy viên - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị cùng các Giảng viên Bộ môn Phục hồi chức năng tham gia công tác giảng dạy khóa đào tạo.

Theo đó, tại buổi tổng kết bế giảng, nhà trường đã trao chứng chỉ hoàn thành chương trình đào tạo 9 tháng kỹ thuật chuyên môn Phục hồi chức năng chuyên ngành Vật lý trị liệu cho 34 học viên đến từ cơ sở y tế các tỉnh Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Kon Tum. Cũng trong buổi lễ này, nhà trường đã đề xuất tiếp tục tăng cường hợp tác tổ chức các khoá đào tạo đáp ứng nhu cầu quản lý, sử dụng nhân lực của các bên trong thời gian tới và tạo điều kiện để học viên được áp dụng kiến thức, kỹ năng được đào tạo vào công việc tại đơn vị góp phần mở rộng, nâng cao chất lượng dịch vụ PHCN VLTL cho người dân tại địa phương đồng thời tiếp tục hỗ trợ sau đào tạo cho học viên.

Sau thời gian 9 tháng học tập cùng với sự giám sát hỗ trợ tích cực từ MCNV, sự nhiệt tình của các Giảng viên Bộ môn Phục hồi chức năng trong công tác giảng dạy và sự nỗ lực cố gắng của các học viên, khóa đào tạo của nhà trường đã thành công tốt đẹp, hoàn thành chương trình, mục tiêu đề ra. Khóa đào tạo 9 tháng kỹ thuật chuyên môn Phục hồi chức năng chuyên ngành Vật lý trị liệu, nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa nhà trường và Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) thuộc Dự án Hòa nhập 1 và 2, tháng 9/2023.