Hội đồng đạo đức
15-04-2024

1. Giới thiệu:

Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học của Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng được chính thức thành lập vào ngày 29/09/2023 theo Quyết định số 548/QĐ-ĐHKTYDĐN.

Phòng Quản lý Khoa học - Công nghệ và Hợp tác Quốc tế của Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng là văn phòng thường trực của Hội đồng đạo đức.

2. Chức năng - Nhiệm vụ:

Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học có chức năng tư vấn cho Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng xem xét, thẩm định về khía cạnh đạo đức và khoa học của các nghiên cứu y sinh học liên quan đến con người làm cơ sở phê duyệt, triển khai và nghiệm thu nghiên cứu y sinh học.

Nhiệm vụ của Hội đồng đạo đức bao gồm:

• Thẩm định khía cạnh đạo đức và khoa học đối với các đề cương nghiên cứu liên quan đến con người.
  • Tham gia xây dựng, thông qua Quy chế tổ chức và hoạt động trong nghiên cứu y sinh học của Nhà trường.
  • Thực hiện các nhiệm vụ quy định đối với các nghiên cứu do cơ sở thành lập Hội đồng đạo đức chủ trì.
  • Có trách nhiệm tư vấn và chịu trách nhiệm về ý kiến tư vấn của mình trước người đứng đầu tổ chức thành lập Hội đồng đạo đức.

3. Thành viên hội đồng:

Hội đồng cấp cơ sở bao gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, thành viên hội đồng, thư ký hội đồng.

Các thành viên hội đồng bao gồm:

- Chủ tịch: TS. BS. Lê Văn Nho

- Phó Chủ tịch: PGS. TS. Nguyễn Khắc Minh