CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA ĐOÀN THANH NIÊN
23-04-2024

Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là một tổ chức chính trị -xã hội có nhiệm vụ tập hợp, tổ chức, giáo dục và rèn luyện Đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong Nhà trường với một số chức năng, nhiệm vụ cụ thể như:

– Giáo dục lý tưởng, truyền thống đạo đức, lối sống và ý thức pháp luật cho đoàn viên.

– Phối hợp với các Phòng, Khoa/Bộ môn tổ chức các chương trình hoạt động, hỗ trợ học tập, nghiên cứu khoa học, các lớp huấn luyện kỹ năng, các chương trình văn hóa thể thao nhằm giúp sinh viên nâng cao kiến thức và rèn luyện sinh viên.

– Phối hợp với các đoàn thể và các tổ chức kinh tế, xã hội làm tốt công tác thanh niên, chăm lo xây dựng Đoàn, tích cực xây dựng cơ sở Đoàn, Hội,  tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền

- Giới thiệu Đoàn viên thanh niên ưu tú vào hàng ngũ của Đảng.

- Tổ chức các hoạt động tình nguyện, học tập, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,…nhằm tạo môi trường và sân chơi lành mạnh cho Đoàn viên, thanh niên.