CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ

1. Chức năng

Phòng Tổ chức - Hành chính có chức năng tham mưu giúp Hiệu trưởng trong công tác tổ chức cán bộ, hành chính, quản trị và pháp chế.

2. Nhiệm vụ

2.1. Công tác tổ chức cán bộ

Nghiên cứu đề xuất xây dựng bộ máy, tổ chức của Nhà trường phù hợp với từng giai đoạn.

Xây dựng kế hoạch quy hoạch và phát triển đội ngũ viên chức, người lao động hàng năm và giai đoạn; tổ chức thực hiện tuyển dụng viên chức, người lao động.

Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng viên chức, người lao động hàng năm và giai đoạn.

Tổ chức thực hiện công tác điều động, bổ nhiệm, miễn nhiệm, công tác thi đua - khen thưởng

Thực hiện công tác quản lý, giải quyết, đảm bảo các chế độ liên quan đến viên chức, người lao động theo quy định của pháp luật.

2.2. Công tác Hành chính

Xây dựng kế hoạch và báo cáo tổng kết công tác của Nhà trường.

Thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến chiến lược phát triển, sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và triết lý giáo dục của Nhà trường.

Thực hiện các công tác: văn thư lưu trữ, phục vụ dạy, học, hội nghị, hội thảo, đảm bảo anh ninh trật tự, vệ sinh và cảnh quan môi trường

Đảm bảo công tác tổ chức các sự kiện của Nhà trường, công tác lễ tân đón tiếp khách đến làm việc tại Trường.

2.3. Công tác quản lý tài sản công, sửa chữa trang thiết bị trong nhà trường

Thực hiện nhiệm vụ quản lý tài sản: kiểm kê, điều chuyển, thanh lý tài sản, công cụ dụng cụ.

Lập kế hoạch và thực hiện công tác bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, vận hành điện, nước, máy móc, trang thiết bị.

Thực hiện công tác kiểm định, kiểm chuẩn đối với máy móc, trang thiết bị y tế và các thiết bị khác theo quy định của pháp luật.

2.4. Công tác pháp chế

Tham mưu giúp Ban Giám hiệu về những vấn đề pháp lý và kiểm tra việc thực hiện pháp luật trong Nhà trường.

Chịu trách nhiệm chính việc tổ chức thực hiện công tác xây dựng các văn bản nội bộ trong phạm vi quyền hạn, trách nhiệm và thẩm định, rà soát, kiểm tra văn bản, hệ thống hóa văn bản nội bộ.

Tổ chức triển khai tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Nhà nước; nội quy, quy chế, quy định của nhà Trường đối với viên chức, người lao động và người học.