Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học-Công nghệ và Hợp tác Quốc tế năm học 2022 - 2023
19-01-2024

Sáng ngày 13/01/2024, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Khoa học-Công nghệ và Hợp tác Quốc tế năm học 2022-2023. Tham dự Hội nghị có TS. BS Lê Thị Thúy - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS.BS Hoàng Hữu Khôi - Phó Hiệu trưởng; TS.BS Đặng Văn Thởi; PGS.TS Nguyễn Khắc Minh - Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng, cùng toàn thể viên chức, người lao động trong toàn trường.

Tại hội nghị, TS Nguyễn Văn Song - Trưởng phòng QLKHCN và HTQT đã Báo cáo tổng kết hoạt động Khoa học-Công nghệ và Hợp tác Quốc tế năm học 2022-2023, và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp triển khai thực hiện trong hoạt động Khoa học-Công nghệ và Hợp tác quốc tế năm học 2023 - 2024.

Theo đó, trong năm học 2022 - 2023 hoạt động khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế có nhiều khởi sắc cụ thể như: Nhà trường đã tổ chức thành công Hội nghị khoa học Quốc tế mở rộng lần thứ II với tổng số hơn 200 đại biểu tham dự, triển khai 02 đề tài cấp thành phố và 01 đề tài cấp cơ sở thành phố, vượt chỉ tiêu đề ra, có 36 bài báo đăng trên tạp chí khoa học quốc tế, trong đó 81% bài thuộc danh mục Scopus hoặc ISI, vượt chỉ tiêu đề ra 31 bài, có 67 bài báo đăng trên tạp chí khoa học trong nước, tăng 25% so với năm trước, tổ chức thành công Hội nghị khoa học Quốc tế mở rộng lần thứ II với tổng số hơn 200 đại biểu tham dự, 74 bài báo cáo đã được diễn ra, tổ chức thành công 02 cuộc thi sinh viên Nghiên cứu khoa học, đăng ký 04 đề tài tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp thành phố, trong đó có 01 đạt giải khuyến khích.

Công tác hợp tác đối ngoại trong năm học vừa qua đã có sự chuyển biến đáng kể với năm trước; các hoạt động hợp tác được triển khai trên nhiều lĩnh vực, bao gồm đào tạo, nghiên cứu khoa học, hội thảo, giao lưu trao đổi học thuật,... góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, và hội nhập quốc tế của Nhà trường.

Hội nghị cũng đã lắng nghe các ý kiến góp ý của viên chức, giảng viên của Nhà trường về hoạt động KHCN - HTQT về những hiến kế, cách làm mới, sáng tạo nhằm thúc đẩy để triển khai thực hiện tốt hơn hoạt động KHCN - HTQT trong năm học 20203 -2024.

Tại Hội nghị, Hiệu trưởng Nhà trường đã khen thưởng 2 tập thể gồm: Khoa Điều dưỡng và bộ môn Hình ảnh y học vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học 2022 - 2023.

TS. BS Lê Thị Thúy - Phó Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Khen thưởng cho tập thể Khoa Điều dưỡng đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học 2022 - 2023

Khen thưởng cho tập thể bộ môn Hình ảnh y học đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm học 2022 - 2023

Hiệu trưởng Nhà trường và trưởng các đơn vị chụp hình lưu niệm tại Hội nghị