Lịch sử hình thành và quá trình phát triển

Trường Dược Khu V được thành lập năm 1963 tại Phương Đông, Trà My, Quảng Nam theo Quyết định của Ban dân y Khu V để tạo nguồn cán bộ Dược phục vụ cho nhu cầu kháng chiến. Trường đã đào tạo 03 khóa dược tá, 04 khóa Dược sỹ trung học. Sau tháng 4/1975 nhiệm vụ đào tạo của trường Dược được chuyển giao cho Trường Y tế khu Trung trung bộ đổi tên thành trường Trung học Kỹ thuật Y tế Trung ương II Đà Nẵng nay là trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng.

Năm 1975, do số lượng giáo viên Dược ít nên sinh hoạt theo tổ chuyên môn Dược thuộc Bộ môn Y cơ sở.

Năm 1979, từ tổ chuyên môn Dược thuộc Bộ môn Y cơ sở, Bộ môn dược được thành lập và thực hiện nhiệm vụ đào tào chuyên ngành Dược.

Từ năm 2013 – Trường chính thức trở thành Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng. Khoa Dược được nâng cấp từ Bộ môn dược theo Quyết định số 150/QĐ-ĐHKTYDĐN  ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng.

Khoa Dược là một trong những khoa đào tạo bậc đại học đầu tiên của Trường. Trải qua 10 năm đào tạo Dược sĩ Đại học, khoa Dược không ngừng xây dựng và cải tiến chương trình đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Đồng thời, Trường cũng không ngừng tăng số lượng tuyển sinh hàng năm để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân và đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam.

Bia chứng tích trường Dược khu V

Lãnh đạo qua các thời kỳ

Nhiệm kỳ Tên gọi đơn vị Trưởng đơn vị
1979 – 1990   Bộ môn Dược   DS.CKI. Trần Thị Thanh Mỹ