Phát triển Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng theo hướng ứng dụng và phát triển Bệnh viện Trường hiện đại, phục vụ nhu cầu đào tạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN KHOA Y

1. Quá trình thành lập

Ngày 26 tháng 3 năm 1963 là ngày thành lập Trường Cán bộ Y Dược Quân- Dân Y khu Trung trung bộ và cũng là ngày thành lập Bộ môn Y Lâm sàng, tham gia đào tạo các chuyên ngành như Điều dưỡng…cùng Nhà trường. Năm 1991, Bộ môn bắt đầu tham gia đào tạo Trung cấp Y sĩ đầu tiên.

Tháng 2 năm 2006, trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng Kỹ thuật Y Tế II. Bộ môn Y lâm sàng tách thành 2 bộ môn là Y học lâm sàng và Y học cơ sở cùng Nhà trường tham gia vào đào tạo các ngành Cao đẳng và tiếp tục đào tạo Trung cấp Y sĩ.

Tháng 5 năm 2013, trường tiếp tục được nâng cấp lên thành Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng. Từ ngày 01 tháng 4 năm 2014 và Khoa Y được thành lập dựa trên các bộ môn có trước là Y học cơ sở, Y học lâm sàng và bộ môn Sản. Tiếp nối truyền thống đào tạo của nhà trường, Khoa Y đảm nhận giảng dạy Bác sĩ Y khoa, với khóa đầu tiên (2015)

Hiện tại, Khoa Y đã đào tạo được 3 khóa Bác sĩ Y khoa ở bậc đại học và 23 khóa trung cấp Y sĩ và cùng Nhà trường tham gia đào tạo tất cả các ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm, Dược, Hình ảnh, Phục hồi chức năng…

2. Lãnh đạo qua các thời kỳ

GIAI ĐOẠN