Chiến lược phát triển Trường

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN  GIAI ĐOẠN 2020 - 2030, TẦM NHÌN 2045

Mục tiêu đến năm 2030

1. Về tổ chức bộ máy, văn hóa giáo dục - quản trị đại học

Cấu trúc lại hệ thống cơ cấu, tổ chức bộ máy của Nhà trường đáp ứng sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của trường cho phù hợp với một trường đại học Y Dược trên cơ sở định hướng phát triển trường theo hướng ứng dụng, đảm bảo có bệnh viện thực hành và trung tâm nghiên cứu Y sinh học của trường, trung tâm thực hành kỹ năng lâm sàng, trung tâm đào tạo nhân lực Y tế theo nhu cầu xã hội, trung tâm học liệu và ứng dụng công nghệ thông tin,.. để đảm bảo và ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo. Đến năm 2025 hoàn chỉnh các khoa, bộ môn, phòng, trung tâm theo quy chế hoạt động đã được phê duyệt. Xây dựng bản sắc văn hóa của trường, đáp ứng nhu cầu của cán bộ viên chức, sinh viên và xã hội. Xây dựng bộ máy quản trị có tính chuyên nghiệp, hiện đại và phương thức vận hành hiệu quả.

2. Về nguồn lực

2.1. Nhân lực

Tiếp tục hoàn thiện đề án án vị trí việc làm của Trường phù hợp với giai đoạn phát triển mới theo quy chế tổ chức hoạt động trên cơ sở quy định của pháp luật và việc thực hiện quản trị trường theo hướng quản trị đại học hiện đại.

Tăng số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên có trình độ cao, đảm bảo 100% giảng viên có trình độ sau đại học, đáp ứng đầy đủ cơ cấu các ngành đào tạo theo chuẩn. Có chính sách ưu tiên đào tạo, thu hút tiến sĩ và chuyên khoa sâu cho các chuyên ngành thiếu. Tinh gọn bộ máy hành chính theo hướng hiệu lực, hiệu quả.

2.2. Về cơ sở vật chất - hệ sinh thái giáo dục

Hoàn chỉnh cơ sở 1 và 2 theo quy hoạch, có bệnh viện trường. Củng cố, phát triển cơ sở vật chất - hệ sinh thái giáo dục của trường, các điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng các yêu cầu về dạy học và phục vụ dạy học, không ngừng tăng cường cơ sở vật chất - hệ sinh thái giáo dục của trường đáp ứng tốt nhất cho dạy - học và các hoạt động rèn luyện của sinh viên.

2.3. Về tài chính

Từng bước chuẩn bị phương án tự chủ, đảm bảo nguồn tài chính đủ đáp ứng yêu cầu phát triển nhà trường và có tích lũy cho đầu tư phát triển, nâng thu nhập cho CBVC, chăm lo đến đời sống tinh thần và các chế độ khuyến khích người học.

Tăng tỉ lệ kết dư ngân sách cuối năm dần theo các năm, đáp ứng yêu cầu tái đầu tư phát triển Trường.

Đa dạng hóa nguồn thu, đặc biệt các nguồn thu từ hoạt động nghề nghiệp theo quy định của pháp luật ngoài thu học phí, giảm tỉ trọng nguồn thu từ học phí và chi phí đào tạo.

3. Về đào tạo - Đảm bảo chất lượng giáo dục

Đảm bảo công tác đảm bảo chất lượng luôn được rà soát và cải tiến, gắn liền công tác đào tạo với đảm bảo chất lượng giáo dục, thực hiện việc phân cấp, phân quyền trong  quản lý và điều hành chương trình đào tạo cho cấp Khoa/Bộ môn, xây dựng hệ thống tự đảm bảo chất lượng bên trong hiệu quả.

4. Về nghiên cứu khoa học

Chú trọng nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học (NCKH) theo chuẩn và trình độ quốc tế. Cung cấp các dịch vụ khoa học, công nghệ và chuyển giao. Số lượng, chất lượng sản phẩm nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ được nâng lên cho từng năm. Có chính sách khuyến khích thúc đẩy nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế.

5. Về quan hệ đối ngoại

Tiếp tục duy trì và phát triển các quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế hiện có. Đẩy mạnh phát triển hợp tác Trường - Viện đáp ứng yêu cầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe  cho nhân dân.

Tăng cường hợp tác với các trường đại học, các các nhân và tổ chức quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh nhằm tăng cường nguồn lực và đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe  cho nhân dân, đặc biệt là các đối tác Nhật Bản, đối tác thuộc cộng đồng Châu Âu, Úc và khối ASEAN, đi đôi mở rộng với các đối tác khác.

6. Về kết nối và phục vụ cộng đồng

Tiếp tục phát huy năng lực nghề nghiệp, tổ chức nhiều hoạt động tư vấn, khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đồng thời góp phần thực hiện tốt sứ mệnh của trường, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo của trường.

Mục tiêu đến năm 2045

Phát triển hoàn chỉnh một trường đại học khoa học sức khỏe theo hướng ứng dụng, là trường trọng điểm của miền Trung - Tây nguyên, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về nguồn lực, có bệnh viện trường đáp ứng yêu cầu đào tạo ngồn nhân lực y dược chất lượng cao cho ít nhất 08 mã ngành đào tạo ở trình độ đại học và sau đại học (thạc sỹ, tiến sỹ, chuyên khoa và chuyên khoa sâu). Tổ chức thực hiện tốt sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và triết lý giáo dục của trường.