Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Đổi mới chương trình Đào tạo – Xây dựng chuẩn đầu ra dựa trên năng lực cho Bác sĩ y khoa”

247

Sáng ngày 02/02/20223, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức Hội thảo “Đổi mới chương trình Đào tạo – Xây dựng chuẩn đầu ra dựa trên năng lực cho Bác sĩ y khoa”. Tham dự hội thảo có ông David Dương – Phó Giám đốc HAIVN đến từ Trường Đại học Y Harvard (Hoa Kỳ), ông Lê Ngọc Bảo – Giám đốc Dự án Impact Med, bà Vương Thị Ngọc Lan – Trưởng Khoa Y Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và các giảng viên đến từ các Trường thành viên tham gia giai đoạn 2 của Dự án Impact Med, về phía Nhà Trường có TS. Lê Thị Thuý – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Hoàng Hữu Khôi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các giảng viên đến từ khoa y và các khoa, bộ môn trong Nhà trường.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày từ ngày 02-03/02/2023, với sự trình bày của các chuyên gia đến từ Trường Đại học Y Harvard (Hoa Kỳ), các chuyên gia từ Trường thành viên tham gia giai đoạn 1 của Dự án Impact Med. Trong hai ngày Hội thảo, các Trường và các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận các vấn đề về công tác đào tạo chương trình Bác sĩ y khoa, nhằm mục đích rà soát các nguyên lý xây dựng, đồng thời tạo cơ hội để các trường trong giai đoạn 2 thảo luận chuyên sâu về các nguyên lý xây dựng khung phát triển sinh viên, trao đổi về nguyên tắc EPA và đánh giá chuẩn đầu ra của các trường dưới góc độ năng lực.

Đây là một hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong việc hoạch định đổi mới xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy và lượng giá dựa trên năng lực, xây dựng thế hệ bác sĩ năng động, hội nhập, chuyên nghiệp dựa trên y học chứng cứ, góp phần giúp cho Nhà trường thực hiện tốt hơn công tác đào tạo sinh viên y khoa.

Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

Tin, ảnh: Trung tâm CNTT-TT và Thư viện