Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng thăm và làm việc tại Hàn Quốc

261

Nhận lời mời từ Trường Đại học Kosin, Busan, Hàn Quốc; Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng, Việt Nam do TS. BS. Lê Thị Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 12/6/2023 đến 16/6/2023.

Tại trường Đại học Kosin, đoàn công tác tham quan Trường và làm việc với GS. Lee Byung Soo – Chủ tịch Đại học Kosin. Hai Trường đã ký kết Bản thỏa thuận hợp tác về trao đổi đào tạo, nghiên cứu và trao đổi giảng viên và sinh viên giữa hai Trường. Đoàn công tác cũng đã thảo luận chi tiết với GS. Cho Kyoung Won – Trưởng ban Dự án để triển khai mở mã ngành Quản lý thông tin y tế (Medical information management) tại Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng, Việt Nam – Giai đoạn 1.

Đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Y khoa – Đại học Kosin. GS. Woomi Kim – Hiệu trưởng Nhà trường đã đón tiếp đoàn và trao đổi cởi mở về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa hai Trường trong tương lai.

Tại Bệnh viện Bumin – một trong những cơ sở thực hành chính của Trường Đại học Y khoa, đoàn đã đi thăm cơ sở vật chất, các khoa phòng của Bệnh viện cũng như làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện về cơ hội hợp tác trong tương lai.

Ngoài ra, đoàn công tác cũng đến thăm Bệnh viện Chilgok thuộc Đại học quốc gia Kyungpook tại thành phố Daegu, Hàn Quốc và làm việc với tập đoàn Beamworks về thử nghiệm lâm sàng và ứng dụng công nghệ AI trong sàng lọc, chẩn đoán và điều trị bệnh.

Chuyến công tác của Nhà trường đã thành công tốt đẹp trong sự tiếp đón nồng hậu từ phía các đối tác tại Hàn Quốc.

Một số hình ảnh: