TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT Y-DƯỢC ĐÀ NẴNG LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN DỰ ÁN CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC KOSIN, HÀN QUỐC TRONG KHUÔN KHỔ HỢP TÁC GIỮA 2 TRƯỜNG

165

Từ ngày 07-10/7/2023 vừa qua, đoàn công tác của Trường Đại học Kosin, Hàn Quốc đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại Trường nhằm đánh giá tính khả thi về xây dựng chương trình giảng dạy quản lý thông tin y tế tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc đầu tiên, hai bên đã tiến hành thảo luận các nội dung ban đầu của dự án. Cuộc thảo luận có sự tham gia của hơn 20 thành viên bao gồm đoàn công tác của Trường ĐH Kosin, Hàn Quốc (GS. Cho Kyoung Won – Giám đốc dự án. GS. Bae Sung Kwon, GS. Kim Soojeong, GS. Kim Minkyung và Ông Kang Mincheol), và đại diện nhà trường (lãnh đạo Nhà trường gồm TS. BS. Lê Thị Thúy – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. BS. Đặng Văn Thởi – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. BSCKII. Nguyễn Khắc Minh – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo của Phòng QLKH-CN&HTQT, Phòng ĐTĐH, Khoa YTCC cũng như các cán bộ tham gia dự án của Nhà trường).

Đoàn trường ĐH Kosin đánh giá rất cao báo cáo mà phía Nhà trường đã cung cấp. Qua báo cáo, đoàn cũng nhận thấy rõ sự quan tâm đầu tư phát triển công nghệ thông tin và hệ thống thông tin y tế. Đồng thời hệ thống BHXH đã được xã hội hóa đã tạo tiền đề để hai bên đề xuất và thúc đẩy việc đào tạo nguồn nhân lực vừa có chuyên môn y tế, vừa có trình độ CNTT nhằm góp phần thay đổi và giảm bớt gánh nặng cho các đơn vị chức năng và bệnh viện trong công tác quản lý và xử lý thông tin.

Trong các ngày làm việc tiếp theo, đoàn cũng đã đến tham quan và làm việc tại các cơ sở y tế, bao gồm: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Tại đây, đoàn đã họp với đại diện các cơ sở và các phòng chức năng liên quan để tiến hành khảo sát và tìm hiểu sâu hơn về hệ thông quản lý thông tin, tình hình đội ngũ nhân lực làm việc tại các đơn vị phụ trách quản lý thông tin, hệ thống CNTT đang được sử dụng hiện nay phục vụ cho công tác quản lý thông tin y tế, cơ chế quản lý, giám sát và chế độ BHXH đang được triển khai tại các cơ sở y tế. Với mục đích tìm hiểu thêm về thực trạng và lấy ý kiến về nhu cầu trong công tác xây dựng đội ngũ nhân lực quản lý thông tin y tế tại thành phố nói riêng cũng như tại Việt Nam nói chung.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, đoàn Trường Đại học Kosin, Hàn Quốc đã phần nào hiểu rõ hơn về thực trạng quản lý thông tin y tế và hai bên cũng đã cùng trao đổi những phương hướng khả thi để tiếp tục xúc tiến các hoạt động trong thời gian đến mà cụ thể là việc tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm tại Đà Nẵng vào đầu tháng 10.

Một số hình ảnh:

GS. Cho Kyoung Won – Giám đốc Dự án của Trường Đại học Kosin, Hàn Quốc giới thiệu về dự án
Đoàn sang thăm và làm việc với Lãnh đạo Bệnh viện C Đà Nẵng
Đoàn tham quan Phòng CNTT- Bệnh viện C Đà Nẵng
Đoàn làm việc với đại diện lãnh đạo bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng
Đoàn làm việc với đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng
Đoàn làm việc với Ban giám đốc Trung tâm y tế Hòa Vang, Đà Nẵng
Hình ảnh đoàn làm việc tại Trường