Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Đà Nẵng

140

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), sáng ngày 27/7/2022, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố Đà Nẵng, do đồng chí: Lê Văn Nho, Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch Hội đồng Trường làm trưởng đoàn; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư đoàn Thanh niên Nhà trường, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ, các đồng chí là cấp ủy các chi bộ.

Trước anh linh, hương hồn các Anh hùng Liệt sĩ, Đoàn dâng hương, đặt vòng hoa bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ “ Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đời đời nhớ ơn các Anh hùng Liệt sĩ”. Đồng thời, dâng hương, hoa tưởng niệm tại phần mộ của 2 liệt sĩ được Nhà trường đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố.

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ vào chiều ngày 26/7/2023, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên Nhà trường đã đến thăm tặng quà mẹ Huỳnh Thị Kế tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Mẹ Kế là mẹ của liệt sĩ Nguyễn Phú Đoàn, chiến sĩ hy sinh cho cuộc chiến bảo vệ quyền và chủ quyền Biển Đảo tại sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988. Tại đây, Nhà trường đã thắp nhang tri ân Liệt sĩ và tặng một phần quà trị giá 1200.000 cho mẹ Huỳnh Thị Kế.

Trước đó, vào ngày 25/7/2023, Đoàn Thanh niên Nhà trường cũng đã phối hợp với các Quận, huyện Đoàn tổ chức Hành trình về nguồn đến các địa chỉ đỏ và thăm, khám bệnh, phát thuốc miễn phí tại nhà cho 8 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống, lý tưởng của các thế hệ cách mạng đi trước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, truyền thống đấu tranh anh dũng, quật cường vì độc lập, tự do của Tổ quốc và ý chí, tinh thần tự lực, tự cường của dân tộc ta trong công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc, giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đồng thời, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết trong toàn Đảng bộ Nhà trường quyết tâm phấn đấu, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao để xây dựng Nhà trường phát triển.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tin, bài: Trung tâm CNTT-TT và Thư viện