THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHẠM MINH CHÍNH GỬI HOA CHÚC MỪNG NHÀ TRƯỜNG NHÂN KỶ NIỆM 67 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/2

631

        Sáng ngày 27/2, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược đã vinh dự nhận được lãng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2022).

          Những năm qua, trong bối cảnh vừa tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị, ngành Y tế đã nỗ lực không quản khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Khi Đảng gọi, khi Tổ quốc cần, những chiến sỹ áo trắng với sứ mệnh của mình đã tận tâm, tận trí, tận lực, quyết liệt, chủ động và linh hoạt tham gia vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong cả nước. Cũng trong thời gian đó, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã ghi nhận tinh thần tình nguyện của hàng trăm bác sỹ, cán bộ y tế và sinh viên của Nhà trường hăng hái tham gia hỗ trợ cho Thành phố Đà Nẵng và các tỉnh phía Nam trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần cùng ngành Y tế, các địa phương và đồng nghiệp từng bước kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh.

          Phát biểu trong Chương trình kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 “Chiến sĩ áo trắng” diễn ra vào ngày 27/2 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi lời chúc mừng nồng nhiệt, lời cảm ơn sâu sắc đến thầy thuốc, nhân viên y tế trên toàn quốc, những người tiếp tục viết lên phẩm giá cao quý của ngành y; nhất là khi cả dân tộc ta vượt qua khó khăn, kiên cường, đoàn kết chống lại dịch bệnh Covid-19.

          Thủ tướng chia sẻ: “Chúng ta nhớ đến những cán bộ và nhân viên y tế hết mình phục vụ trong các cơ sở y tế, trong các khu cách ly, nhất là vào thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhất ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam. Hơn 25.000 chuyên gia, cán bộ y tế, y bác sĩ, sinh viên các trường y dược đã không quản ngại vất vả và hiểm nguy lên đường hỗ trợ các địa phương. Chúng ta nhớ đến hình ảnh những nhân viên y tế trong bộ đồ bảo hộ giữa mùa hè, ướt đẫm mồ hôi, những bàn tay nhăn nheo… Đặc biệt là những cử chỉ ân cần, vỗ về, an ủi thậm chí chăm sóc thay người nhà bệnh nhân…”

            Với tình cảm và sự quan tâm của Thủ tướng Phạm Minh Chính đối với ngành Y tế nói chung và đối với Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng nói riêng, tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường xin trân trọng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc gửi đến Thủ tướng, đây cũng là nguồn động lực để Nhà trường nguyện tiếp tục phấn đấu, nỗ lực hơn nữa vượt qua những thách thức, khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sứ mệnh mà Đảng, Nhà nước và ngành Y tế giao phó, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển./.

                                                                                                  HIỆU TRƯỞNG
                                                                                     PGS.TS NGUYỄN KHẮC MINH

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Chương trình kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam  27/2 “Chiến sỹ áo trắng” (Ảnh TTXVN)

Lãnh đạo Nhà trường đón nhận lãng hoa chúc mừng của Thủ tướng Chính phủ