TẬP HUẤN BẢO HIỂM SỐ VSSID

1451

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, vào chiều ngày 16/3/2021 tại Hội trường cơ sở 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng,  Phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên phối hợp của cơ quan BHXH Quận Hải Châu – Tp Đà Nẵng, tổ chức chương trình tập huấn BHXH số VSSID và thông tuyến khám chữa bệnh cho 500 sinh viên thuộc các ngành học của Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo của cơ quan BHXH Quận Hải Châu là bà Lê Thị Mỹ Hằng – Phó Giám đốc cùng các chuyên viên của BHXH Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng.

Chương trình VSSID là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội thông qua môi trường di động một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng. Ứng dụng này và thông tin của cá nhân trên ứng dụng là một hình thức thay thế và có giá trị tương đương cho thẻ Bảo hiểm y tế, thông báo quá trình đóng Bảo hiểm xã hội trong thực hiện các giao dịch.

Trước buổi tập huấn 100% sinh viên đã nộp tờ khai đăng ký phương thức giao dịch sử dụng điện tử trong lĩnh vực BHXH. Các vấn đề thắc mắc của sinh viên về Bảo hiểm y tế trong công tác khám chưã bệnh đã được lãnh đạo cơ quan BHXH Quận Hải Châu giải đáp rõ ràng, cụ thể cho các em.

Buổi tập huấn đã giúp các em có nhiều kiến thức và thông tin hữu ích về bảo hiểm số VSSID, về thông tuyến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên đại bàn Tp Đà Nẵng. Buổi tập huấn đã bổ sung thêm hành trang trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân các em trong quá trình học tập tại Trường.

Một số hình ảnh về buổi tập huấn:

Bà Lê Thị Mỹ Hằng, Phó giám đốc cơ quan BHXH Quận Hải Châu trao đổi với sinh viên về tiện ích của BHXH số VSSID

Giải đáp thắc mắc của SV về việc khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế

Tin bài: Phòng CTCT và QLSV