TẬP HUẤN BẢO HIỂM SỐ VSSID

849

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, vào chiều ngày 16/12/2021 Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng phối hợp của cơ quan BHXH Quận Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình tập huấn BHXH số VSSID và thông tuyến khám chữa bệnh cho 899 sinh viên thuộc các ngành/chuyên ngành của Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng.

Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo của cơ quan BHXH Quận Hải Châu là bà Lê Thị Mỹ Hằng – Phó Giám đốc cùng các chuyên viên của BHXH Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng, ThS. Nguyễn Thị Nhạn – Trưởng Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên cùng các bạn sinh viên của Nhà trường.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Thành phố Đà Nẵng, Nhà trường đã tổ chức Chương trình thông qua hình thức trực tuyến.

Chương trình VSSID là ứng dụng dịch vụ thông tin trên nền tảng thiết bị di động chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm phục vụ mục đích thiết lập kênh giao tiếp, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội thông qua môi trường di động một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng. Ứng dụng này và thông tin của cá nhân trên ứng dụng là một hình thức thay thế và có giá trị tương đương cho thẻ Bảo hiểm y tế, thông báo quá trình đóng Bảo hiểm xã hội trong thực hiện các giao dịch.

Các vấn đề thắc mắc của sinh viên về Bảo hiểm y tế trong công tác khám chữa bệnh đã được lãnh đạo cơ quan BHXH Quận Hải Châu giải đáp rõ ràng, cụ thể cho các em.

Buổi tập huấn đã giúp các em có nhiều kiến thức và thông tin hữu ích về bảo hiểm số VSSID, về thông tuyến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Buổi tập huấn đã bổ sung thêm kiến thức trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân các em sinh viên trong quá trình học tập tại Trường.

Hình ảnh trong buổi tập huấn.

Tin bài: Phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên