Tác phẩm “Tuổi xuân trong vùng dịch Covid-19” – bức ảnh đoạt giải Bạc tại cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam

1890

Mới đây, ban tổ chức cuộc thi Ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam công bố kết quả chấm giải và các tác phẩm được chọn trưng bày triển lãm. Cuộc thi lần này có nhiều tác phẩm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới hơn mọi năm (16.924 tác phẩm của 1.518 tác giả đến từ 53 quốc gia). Dẫu vậy, nhiếp ảnh Đà Nẵng vẫn đoạt được giải cao (1 tác phẩm đoạt giải Bạc ở thể loại chân dung) và 22 hội viên có tác phẩm được chọn trưng bày.

Chủ nhân của tác phẩm “Tuổi xuân trong vùng dịch Covid-19” – bức ảnh đoạt giải Bạc tại cuộc thi, NSNA Nguyễn Công Hưng (Hội viên Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố) cho biết, bức ảnh được anh chụp vào cuối tháng 8-2020, khi các nhân viên y tế đang lấy mẫu xét nghiệm cho người dân Đà Nẵng. Khác với nhiều tác phẩm về mảng đề tài phòng, chống Covid-19, bức ảnh này không kể về những vất vả, khó khăn của lực lượng tuyến đầu mà mang thông điệp tích cực, tinh thần lạc quan, yêu đời của nhân viên y tế trong tâm dịch nguy hiểm.

NSNA Nguyễn Công Hưng chia sẻ, sỡ dĩ tác phẩm có tên “Tuổi xuân trong vùng dịch Covid-19” vì nhân vật trong bức ảnh là một sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, tình nguyện tham gia vào công tác lấy mẫu xét nghiệm. Sự dũng cảm, hồn nhiên của nữ tình nguyện viên gây ấn tượng mạnh, khiến anh xúc động xen lẫn ngưỡng mộ.

Do đó, anh quyết định gửi ảnh này dự thi và may mắn đạt giải cao. “Tôi rất vui mừng và vinh dự khi tác phẩm của mình đạt giải tại một cuộc thi quốc tế. Đây là nguồn động viên rất lớn cho tôi tiếp tục nỗ lực, cố gắng theo đuổi đam mê nhiếp ảnh nghệ thuật của mình. Đồng thời, tôi cũng hy vọng hình ảnh này có thể lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng, xã hội thông điệp về sự lạc quan, sẵn sàng chung sức, đồng lòng cùng nhau vượt qua đại dịch”, NSNA Nguyễn Công Hưng bày tỏ.

Tin bài: Theo báo Đà Nẵng