img
Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức tổng kết và trao giải cho các đề tài đạt giải tham gia báo cáo tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023
09-06-2023

Sau một ngày hội nghị đã nghe đại diện các nhóm tác giải của 14 đề tài báo cáo, qua đó Ban Giám khảo đã nhận xét, đánh giá và cho điểm các đề tài báo cáo tại hội nghị theo các tiêu chuẩn đảm bảo công bằng khách quan và minh bạch. 

Chiều ngày 9/6/2023, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức tổng kết và trao giải cho các đề tài đạt giải tham gia báo cáo tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023, đến tham dự Hội nghị có TS.BS Lê Thị Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Khắc Minh – Nguyên Bí thư Đảng ủy, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS.BS Nguyễn Phạm Thanh Nhân, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng; các Thầy/Cô là quản lý Phòng QLKHCN & HTQT, Phòng CTCT & QLSV, Bí thư Đoàn thanh niên, giảng viên hướng dẫn đề tài và các báo cáo viên.

Tổng kết Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023 Ban tổ chức, Ban Giám khảo đã chọn ra được 6 đề tài xuất sắc nhất trong tổng số 14 đề tài tham gia tại hội nghị; với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Chúc mừng nhóm tác giải: Đỗ Đình Nguyện Nguyễn; Thị Thanh Nhi, sinh viên lớp: ĐH Dược 06B, 07B và giảng viên hướng dẫn TS.DS. Nguyễn Thanh Quang – Trung tâm NCYSH&CGCN về đề tài “Nghiên cứu khả năng kháng nấm Candida albicans của cao chiết từ cây Thuốc thượng (Phaeanthus vietnamensis Ban)” đã xuất sắc đạt giải Nhất tại hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023.

Giải Nhì: Nhóm tác giả Trương Diệu Huyền Nguyễn Vũ Anh Phương Phạm Lê Khánh Phương sinh viên lớp: ĐH Dược 06A, 07B, 08A và giảng viên hướng dẫn TS.DS. Nguyễn Thanh Quang – Trung tâm NCYSH&CGCN về đề tài “nghiên cứu phân lập thực khuẩn thể ly giải vi khuẩn gây bệnh Staphylococcus aureus”

2 giải Ba: của tác giả Nguyễn Thị Hương Lan sinh viên Lớp: ĐHĐDĐK07B và  giảng viên hướng dẫn ThS. Huỳnh Thị Ly – Khoa Điều dưỡng về đề tài “Gánh nặng của người chăm sóc người cao tuổi mắc bệnh mạn tính đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng” và của tác giả Ngô Bảo Quân sinh viên lớp: ĐHYK03B và giảng viên hướng dẫn ThS.BS. Nguyễn Nguyên Trang – Khoa Y với đề tài “Nghiên cứu đặc điểm hạ huyết áp tư thế đứng và một số yếu tố liêu quan ở bệnh nhân đái tháo đường típ 2 tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

2 giải Khuyến khích: của tác giả Nguyễn Như Nguyên Anh sinh viên lớp: ĐHYK03B và giảng viên hướng dẫn ThS.BS. Nguyễn Trung Nghĩa – Khoa Y với đề tài “Nghiên cứu đặc điểm hình thái dị hình vách ngăn ở bệnh nhân viêm mũi xoang mạn tính tại Bệnh viện Hải Châu Đà Nẵng” và tác giả Nguyễn Thị Phú sinh viên lớp: ĐHKTXNYH07 và giảng viên hướng dẫn ThS. Hoàng Thị Minh Hòa – Phòng Đào tạo Đại học với đề tài “Khảo sát đặc điểm kháng kháng sinh của Staphylococcus aureus phân lập được tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng”.

Qua đánh giá của Ban Tổ chức và Ban Giám khảo năm nay các đề tài nghiên cứu của sinh viên có tăng lên về số lượng và chất lượng, các đề tài cũng được nhóm nghiên cứu và giảng viên hướng dẫn quan tâm đề tư nhiều hơn, điều đó khẳng định rằng chất lượng, phong trào Nghiên cứu khoa học trong sinh viên của Trường đã có những bước chuyển hết sức tích cực, góp phần tạo nên uy tín và thương hiệu của Nhà trường.

Phát biểu bế mạc hội nghị TS.BS Lê Thị Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn Ban giám khảo đã có những góp ý tâm huyết, sâu sắc, giúp các em sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp nghiên cứu khoa học cũng như giúp hoàn thiện các đề tài, làm nó trở nên chặt chẽ và thiết thực hơn. Nhà trường sẽ luôn giành sự quan tâm sâu sắc đến hoạt động NCKH của sinh viên và đưa Hội nghị NCKH của SV trở thành hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên nói riêng và của Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng nói chung.