img
Công đoàn và Đoàn thanh niên Trường Đại học kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình “Đông ấm cho em” tại xã Trà Nú, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam
04-12-2023

Ngày 02/12/2023, Công đoàn và Đoàn thanh niên Trường Đại học kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình “Đông ấm cho em” tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Nú tại xã Trà Nú, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Nú là một trường tại khu vực miền núi nằm ở phía đông huyện Bắc Trà My tỉnh Quảng Nam , có số học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 là 185 cháu hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số (dân tộc Co và Xê đăng) chiếm 96%, tỷ lệ con hộ nghèo chiếm gần 60%.

Theo đó, Đoàn đã thực hiện khám chữa răng, hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng cho 185 cháu cấp tiểu học và tặng kem-bàn chải đánh răng trẻ em do các thầy cô khoa Răng Hàm Mặt thực hiện. Đoàn phối hợp với các đơn vị bạn tặng 185 phần quà cho các cháu gồm áo ấm, sữa, vở, các dụng cụ học tập và bánh. Bên cạnh đó, Công đoàn Trường cũng gởi tặng đến Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Nú phần quà của các thầy cô Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng gồm 683 cuốn truyện để bổ sung thêm vào tủ sách thư viện của Nhà trường và 200 cuốn vở để làm phần thưởng tặng cho các cháu tiểu học đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2023-2024.

Chương trình được thực hiện với sự đóng góp của tất cả các thầy cô Trường Đại học kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, đồng hành cùng với Chương trình còn có sự tham gia tài trợ của các đơn vị bạn: Công ty thủy điện Geruco Sông Côn, Công ty  TNHH MTV Cao su Quảng Nam, Siêu thị Co.opmart Đà Nẵng - Siêu thị Co.opmart Sơn Trà, Công ty TNHH môt thành viên HD dental và Công ty TNHH Mani Medical Hà Nội.

Chương trình “Đông ấm cho em” là chương trình nằm trong Kế hoạch thực hiện hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng năm học 2023-2024 của Trường Trường Đại học kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng. Thông qua hoạt động này, nhằm chia sẻ những tình cảm, yêu thương của tập thể viên chức Nhà trường đến với các em học sinh vùng cao với nhiều khó khăn, thiếu thốn để có được mùa Đông thật sự ấm áp, trong tình yêu thương của cộng đồng, lan tỏa những hình ảnh tốt đẹp của Nhà trường đến với cộng đồng xã hội và bà con nơi đây.