GIỚI THIỆU VỀ KHOA Y

Khoa Y – Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng được thành lập và  đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 4 năm 2014 ban đầu với 7 Bộ môn trực thuộc: Y học cơ sở, Nội – Truyền nhiễm – Lao – Dược lý – Y học cổ truyền, Ngoại – Ung bướu – YHHN, Sản, Nhi, Phẫu thuật thực hành và Pháp y, Liên chuyên khoa (Mắt – Tai mũi họng – Tâm thần – Da liễu).

Nhiệm vụ của khoa là tham gia đào tạo nguồn nhân lực y tế cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Khoa Y có chức năng giảng dạy các kiến thức về y học cơ sở cho tất cả các ngành đang đào tạo và y học lâm sàng cho đối tượng Y khoa, hộ sản, điều dưỡng. Đồng thời, các giảng viên Khoa Y còn tham gia vào công tác khám chữa bệnh tại Trung tâm chẩn đoán y khoa và một số cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Mặc dù Khoa Y có tuổi đời còn non trẻ, nhưng được kế thừa kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo trong lĩnh vực y tế của một trường có truyền thống gần 60 năm thành lập nên vẫn đáp ứng được những nhiệm vụ mà Nhà trường giao phó. Với đội ngũ cán bộ giảng viên vừa hồng vừa chuyên, yêu ngành yêu nghề với trên 90% có trình độ sau đại học, có đầy đủ trang thiết bị giảng dạy và các cơ sở thực hành hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của Nhà trường, đào tạo ra những thầy thuốc có năng lực, nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, góp phần cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Từ khi trường nâng cấp lên đại học, Khoa Y được thành lập dựa trên các bộ môn có trước là Y học cơ sở, Y học lâm sàng và bộ môn Sản. Tiếp nối truyền thống đào tạo của nhà trường, Khoa Y đảm nhận giảng dạy Bác sĩ Y khoa, với khóa đầu tiên (2015 – 2021) đã tốt nghiệp và tất cả các ngành khác trong trường. Tính đến 2021, Khoa Y đang đào tạo đến khóa thứ 07 Y đa khoa (2021 – 2027).