Hult Prize YDN mùa III – ngày hội khởi nghiệp cho sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

890

Ngày 20/12/2020, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp Hult Prize YDN mùa III, năm học 2020 – 2021 với 7 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất được chọn lọc kỹ lưỡng sau 4 tháng cuộc thi diễn ra nhằm chọn ra các đội thi xuất sắc nhất để đại diện Trường tham gia dự thi tại vòng thi Bán kết Khu vực Đông Nam Á được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 4/2021. Hult Prize là một giải thưởng khởi nghiệp thường niên dành cho sinh viên trên toàn thế giới do Liên hiệp Quốc bảo trợ, giải thưởng Hult được mệnh danh là giải Nobel khởi nghiệp xã hội do Trường đại học Hult phối hợp với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton liên kết với các trường đại học trên khắp thế giới tổ chức nhằm tạo một sân chơi khởi nghiệp dành cho các sinh viên tài năng ở các lĩnh vực kinh tế, xã hội.

Tham dự buổi chung kết, về phía đơn vị tài trợ có Bà Sato Asami – Trưởng chi nhánh Công ty TNHH Tư vấn MCHR Nhật Việt tại Đà Nẵng; Bà Nguyễn Thị Hạnh Nguyên – Học viện Đào tạo Kỹ Năng Lead. Về phía nhà trường có TS Lê Thị Thúy – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; Ths Nguyễn Thị Nhạn – Trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên; CN Nguyễn Hữu Phước – Phó bí thư Đoàn trường.

Tại cuộc thi TS Lê Thị Thúy – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã phát biểu chỉ đạo, ủng hộ và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên tại Nhà trường và bày tỏ mong muốn Hult Prize YDN sẽ trở thành một cuộc thi thường niên của Nhà trường.

Qua 4 tháng chương trình diễn ra với 2 buổi đào tạo và 3 vòng thi, Ban tổ chức đã chọn ra được 7 đội thi xuất sắc nhất lọt vào vòng Chung kết Hult Prize YDN mùa III, gồm:

– Đội thi: GOH với Dự án: “Tạo phân bón hữu cơ từ nguồn nguyên liệu thực vật đã qua sử dụng”

– Đội thi: FOF với Dự án: “Bột ngũ cốc kết hợp với tinh dầu gừng”

– Đội thi: M.O.C với Dự án: “Bào chế mỹ phẩm từ thực phẩm”

– Đội thi: PITADYA với Dự án: “Son môi màu tự nhiên từ Betacyanin – Vỏ thanh long”

–  Đội thi: SEP với Dự án: “Chuối sấy dẻo bằng năng lượng mặt trời”

–  Đội thi: ECA với Dự án: “Kem đánh răng từ trứng, vỏ cam, vỏ chanh”

– Đội thi: AEF với Dự án: “Hệ sinh thái nông nghiệp 4.0”

Sau thời gian tranh tài kịch tính, mỗi đội thi với 6 phút trình bày ý tưởng của mình và 6 phút biện luận trước Ban giám khảo. Ban tổ chức đã chọn ra được top 3 dự án xuất sắc nhất gồm có M.O.C với Dự án “Bào chế mỹ phẩm từ thực phẩm”, PITADYA với Dự án và FOF với Dự án “Bột ngũ cốc kết hợp với tinh dầu gừng”. Trong đó M.O.C xuất sắc dành được ngôi quán quân với chiếc vé vào vòng Bán kết Khu vực Đông Nam Á.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tin bài: Phòng Công tác Chính trị và QLSV