Hơn 100 cán bộ, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng hỗ trợ Phú Yên chống dịch

950

Chiều 3/7, tại Đà Nẵng, Trường Đại học kỹ thuật Y -Dược Đà Nẵng (Bộ Y tế) đã làm lễ xuất quân, tiễn hơn 100 cán bộ, sinh viên y các khoa của Nhà trường vào tâm dịch Phú Yên để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Đây là đợt hỗ trợ sinh viên đầu tiên của nhà trường trong đợt dịch bùng phát vào tháng 5/2021.

Hơn 100 cán bộ, sinh viên trường Đại học kỹ thuật Y –Dược Đà Nẵng (Bộ Y tế) trước lúc lên đường hỗ trợ tỉnh Phú Yên.

Trao đổi với phóng viên Nhân Dân điện tử, PGS.TS Nguyễn Khắc Minh, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Ban giám hiệu Nhà trường đã thống nhất điều động, cử cán bộ và sinh viên đến các địa phương để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Nhà trường đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ sinh viên, cán bộ, giáo viên về nội dung để có thể nhanh chóng tham gia vào công tác phòng, chống dịch, hỗ trợ y tế địa phương. Đợt dịch này, hơn 100 cán bộ, sinh viên của trường được cử vào tỉnh Phú Yên, nơi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng cao. Với quyết tâm làm sao để nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh một cách nhanh, hiệu quả nhất.

Ngoài trách nhiệm của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực y khoa cho khu vực miền trung, Tây Nguyên, việc cử nguồn nhân lực hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, bảo đảm và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hy vọng với sự hỗ trợ này, tỉnh Phú Yên sẽ có thêm nguồn nhân lực y tế trong thời điểm cấp bách này.

Tại buổi lễ xuất quân, các bạn sinh viên tình nguyện đều đồng lòng cam kết sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao khi đến Phú Yên.

Em Trần Anh Ngọc, sinh viên năm cuối khoa Điều dưỡng, chia sẻ: “Khi xác định lên đường vào tỉnh Phú Yên, nơi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chúng em đã được nhà trường tập huấn các kỹ năng như truy vết, cách khai thác thông tin các F. Đối với em đây cũng là dịp được thử thách bản thân và vận dụng những kiến thức được học vào công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Sáng 4/7, hơn 100 cán bộ, sinh viên trường Đại học kỹ thuật Y –Dược Đà Nẵng (Bộ Y tế) sẽ lên đường đến tỉnh Phú Yên để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

ANH ĐÀO – BÁO MỚI