Giảng viên, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y – dược Đà Nẵng quyết thắng giặc Covid

2900

Giảng viên, sinh viên trường Kỹ thuật Y-dược Đà Nẵng quyết thắng giặc Covid

Như vậy, tính đến nay trường có 4 đoàn tham gia chống dịch COVID-19 với 485 cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên và Thành phố Đà Nẵng.

Tại lễ ra quân ngày 21/7, Phó giáo sư Nguyễn Khắc Minh- Hiệu trưởng nhà trường dặn dò các em trước khi lên đường vào chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: Nhà trường cung cấp)

Được biết, trước khi lên đường nhận nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, toàn bộ đoàn cán bộ y, bác sỹ và sinh viên đã được tập huấn công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, tổ chức cách ly, …

Ngày 22/7, chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Lê Văn Nho – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng thông tin, đoàn tham gia chi viện chống dịch lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh lên đường trong một tâm thế phấn khởi, quyết thắng giặc Covid mới trở về.

Ngày 21/7, Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng đã tổ chức lễ ra quân, tiễn đoàn công tác gồm 102 cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh tham gia chống dịch COVID 19. (ảnh: Nhà trường cung cấp)
Hình ảnh sáng 22/7, cán bộ, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: Nhà trường cung cấp)

Thầy Lê Văn Nho chia sẻ: “Với tình yêu thương dành cho cộng đồng, cho đồng bào ở nơi nào đi nữa trên đất nước mình, các em hãy tận hiến trái tim và sức trẻ của mình, của người chiến sĩ áo trắng và phẩm hạnh, tinh thần của sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng nên các em không ngần ngại, và đã ghi tên tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 lần này.

Nhiệm vụ của các em rất quan trọng đòi hỏi thái độ, phương pháp làm việc nhóm, cá nhân khoa học, bài bản, tỉ mỉ và chính xác để giúp cho các lực lượng chuyên trách thực hiện hiệu quả trong quá trình can thiệp, xử lý dịch COVID-19. Các em cần chú ý tuân thủ các quy định khi làm việc tại cộng đồng, chú ý nguyên tắc kháng khuẩn, bảo vệ mình an toàn.

Ngày mai, và ngày kia, các em sẽ về địa bàn dân cư với sự hỗ trợ của các cô chú chính quyền địa phương trên các địa bàn tỉnh. Mong các em vững tin, vững dạ, phát huy bề dày truyền thống 58 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, hoàn thành xuất sắc công việc được Ban chỉ huy phòng chống dịch Thành phố Hồ Chí Minh giao, các em nhé!

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm trở lại yên bình, sẽ nhớ và lưu dấu những bàn chân của những người trẻ của Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng của chúng ta”.

Thùy Linh – Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam