Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng phối hợp tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa đến Trường” tại xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

101

Thực hiện chương trình kế hoạch tình nguyện Hè năm 2023, ngày 26-27/8/2023, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng phối hợp Đoàn thanh niên Vietinbank Chi nhánh Đà Nẵng tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa đến Trường” tại thôn 5 – xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trong Chương trình tình nguyện “Tiếp sức mùa đến Trường” đoàn đã thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân và tặng 50 suất quà (quần áo, sách vỡ, bánh kẹo) cho trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 300.000, với tổng giá trị là 30 triệu đồng. Cùng với đó, Đoàn thanh niên Vietinbank Chi nhánh Đà Nẵng đã tổ chức sửa chữa nhà lợp lại mái tôn cho Trường tiểu học và xây mới 2 nhà vệ sinh với tổng kinh phí 75 triệu đồng.

Trước những ngày chào đón năm học mới 2024 – 2023, với mỗi phần quà dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và phần quà cho người dân, mái trường mới nơi các em học tập có ý nghĩa vô cùng to lớn, tạo thêm nguồn vui, động viên tinh thần học tập, chia sẻ những khó khăn cùng các em học sinh và bà con nhân dân nơi vùng cao, nhiều khó khăn. Hơn thế nữa, đây là một trong những hoạt động trải nghiệm của đoàn viên thanh niên, sinh viên Nhà trường thêm nhiều kinh nghiệm về hoạt động phục vụ cộng đồng, phục vụ nhân dân, góp phần vào công tác lan tỏa thương hiệu, uy tín của Nhà trường đến với xã hội.

Một số hình ảnh đợt tình nguyện:

Tin, bài: Trung tâm CNTT-TT và Thư viện