Đoàn công tác của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế thẩm định năng lực đào tạo chuyên cấp khoa I, chuyên ngành Nội khoa và Ngoại khoa

152

Chiều ngày 29/8/2023, Đoàn công tác của Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo – Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng về công tác thẩm định năng lực đào tạo chuyên cấp khoa I, chuyên ngành Nội Khoa và Ngoại khoa, do TS.BS Nguyễn Văn Quân – Phó Cục trưởng Cục KHCBN & ĐT – Bộ Y tế làm Trưởng đoàn; ThS. Phạm Ngọc Bằng – Chuyên viên Cục KHCBN & ĐT – Bộ Y tế, cùng các chuyên gia đến từ Trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Dược Huế và Bệnh viện C Đà Nẵng. Tiếp và làm việc với đoàn thẩm định có TS.BS Lê Văn Nho – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS.BS Lê Thị Thúy – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS.BS Đặng Văn Thởi – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Y; TS.BS Hoàng Hữu Khôi – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng; cùng các viên chức quản lý các đơn vị phòng, khoa, bộ môn liên quan, giảng viên của Khoa y.

Sau khi nghe Báo cáo tóm tắt năng lực đào tạo chuyên khoa cấp I, đối với 02 chuyên ngành Nội khoa và Ngoại khoa của Nhà trường và hồ sơ đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo của Nhà trường; ý kiến góp ý của các chuyên gia; ý kiến của đại diện các cơ sở đào tạo thực hành. Đoàn đã đánh giá cao quá trình hoàn thành hồ sơ về điều kiện, năng lực đảm nhận nhiệm vụ đào tạo chuyên khoa cấp I đối với 02 chuyên ngành. Đồng thời, cho ý kiến đóng góp chỉnh sửa các nội dung theo yêu cầu, thống nhất trình Bộ trưởng cho phép Trường được đào tạo chuyên khoa cấp I đối với 02 chuyên ngành Nội khoa và Ngoại khoa trong thời gian đến.

Việc thẩm định chương trình đào tạo chuyên khoa cấp I đối với 02 chuyên ngành Nội khoa và Ngoại khoa có ý nghĩa hết sức quan trọng; thể hiện sự quan tâm của Bộ Y tế đối với công tác chuyên môn của Nhà trường nói riêng và công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế có chất lượng, đáp ứng tốt cho nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khẻo nhân dân nói chung. Bên cạnh đó, khẳng định được uy tín, năng lực, chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian qua, trong hệ thống các trường đào tạo về khoa học sức khỏe của cả nước, đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, bổ sung vào nguồn nhân lực y tế tại các đơn vị.

Một số hình ảnh của đợt thẩm định:

Tin, bài: Trung tâm CNTT-TT và Thư viện