Chi bộ Khoa Dược thuộc Đảng bộ Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 -2025

357

Chiều ngày 05/10/2022, Chi bộ Khoa Dược thuộc Đảng bộ Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 -2025. Đến dự, chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Nho, Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch Hội đồng trường, ThS. Nguyễn Thị Nam Phong Phó trưởng khoa phụ trách, các Đảng viên trong chi bộ, đại diện các quần chúng ưu tú thuộc Chi bộ.

Qua báo cáo, đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ  2020 -2022 của Chi bộ khoa Dược, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị- Nhiệm kỳ 2020-2022:

+ Công tác đánh giá CTĐT ngành Dược, tuy đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng Chi bộ luôn bám sát và phối hợp với các tổ chức, cá nhân để lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc thu thập, phục hồi minh chứng, viết báo cáo và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để phối hợp với đoàn Đánh giá ngoài hoàn thành công tác đánh giá CTĐT ngành Dược đạt kết quả tốt, được Nhà trường tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân.

+ Năm học 2019-2020: khoa thực hiện được 10.043 giờ, vượt giảng là 4121 giờ; 04 giảng viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 02 giảng viên được Hiệu trưởng nhà Trường tặng giấy khen.

+ Năm học 2020-2021: khoa dược đã thực hiện được 8.522 giờ vượt giảng là 3025 giờ; 04 giảng viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 01 giảng viên được Bộ Y tế tặng Bằng khen, 02 giảng viên được Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen.

+ Trong nhiệm kỳ qua, 100% Đảng viên hoàn thành và vượt giờ giảng được giao.

+ Nghiên cứu khoa học là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm của giảng viên, nên chi bộ đã đặc biệt chú trọng và  đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học. Giảng viên của khoa hầu hết đều hoàn thành tốt nhiệm vụ NCKH, số lượng và chất lượng các công trình ngày một nâng cao. Trong nhiệm kỳ qua, dù tình hình dịch bệnh gây nhiều khó khăn trở ngại nhưng giảng viên trong khoa đã thực hiện được 19 đề tài NCKH, đã được Hội đồng nghiệm thu; có 03 công trình NCKH trên cấp cơ sở trường, 02 công trình đã nghiệm thu và 01 công trình đang triển khai.

– Hằng năm, chi bộ chỉ đạo đẩy mạnh công tác tổ chức các buổi seminar chuyên môn Dược đảm bảo có chất lượng và cập nhật thành tựu khoa học mới.

+ Có 06 giảng viên đi học nghiên cứu sinh chuyên ngành Dược, 01 giảng viên đi học cao học và 4 dược sĩ Cao đẳng đi học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ.

 + 100% cán bộ quản lý khoa, bộ môn học xong chương trình Trung cấp lý luận chính trị và Quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên.

+ Trên 100% cán bộ quản lý khoa, bộ môn học chứng chỉ An ninh Quốc phòng cho đối tượng 3

Với tinh thần tập trung, dân chủ đại hội đã bầu ra Bí thư Chi bộ, đồng chí Phạm Đức Thắng đã được đại hội tín nhiệm tiếp tục tái cử chức danh Bí thư chi bộ với sự thống nhất cao.

Phát huy những kết đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đã thống nhất biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025 với một số nội dung trọng tâm như sau:

– Công tác chính trị, chuyên môn:

1. Nghiên cứu sản phẩm khởi nghiệp đưa ra thị trường.

2. Xây dựng, trình duyệt đề án mở mã ngành đào tạo CKI ngành Dược vào quý IV/2023.

3. Lãnh đạo việc cập nhật chương trình đào tạo theo chương trình “Thi Chứng chỉ hành nghề dược quốc gia”.

4. Có kế hoạch cải tiến, kiểm định chương trình đào tạo ngành Dược.

5. Thành lập 2 hội đồng ngành Dược kèm theo các bài báo và báo cáo khoa học: phấn đấu 12-15 bài báo đưa vào kỷ yếu nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường.

– Công tác xây dựng Đảng:

1. Phấn đấu 100% đảng viên đạt tiêu chuẩn đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ và chi bộ đạt: Chi bộ trong sạch vững mạnh hằng năm.

2. 100% đảng viên không vi phạm những điều đảng viên không được làm.

3. Trong nhiệm kỳ kết nạp ít nhất 3 Đảng viên.

4. 100% đảng viên đăng ký và thực hiện ít nhất một nội dung đột phá trong chỉ thị 05 của Bộ chính trị.

– Công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đoàn thể:

1. Tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức tổ công đoàn vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ. Tổ chức và tham gia các phong trào thi đua có trọng tâm và thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng các phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao chăm lo đời sống của cán bộ giảng viên trong Chi bộ.

2. Lãnh đạo công tác Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trực thuộc Chi bộ xây dựng hình ảnh người đoàn viên trong thời đại mới có hoài bão, có lý tưởng và có trách nhiệm với xã hội cộng đồng thông qua các hoạt động phong trào và đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt chi đoàn.

Đại hội chi bộ Khoa Dược biểu thị niềm tin sâu sắc đối với sự lãnh đạo của Đảng ủy Nhà trường. Đại hội kêu gọi toàn thể Đảng viên, công chức viên chức, người lao động trong toàn chi bộ tiếp tục phát huy truyền thống của chi bộ và Nhà trường, đoàn kết, thống nhất, chung sức, chung lòng quyết tâm khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội của chi bộ, nhiệm kỳ 2022 – 2025 đã đề ra.

Một số hình ảnh trong Đại hội:

Đồng chí Lê Văn Nho, Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Các Đảng viên tham gia bỏ phiếu bầu Bí thư chi bộ khoa Dược
Đồng chí Lê Văn Nho, Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Đức Thắng tái cử Bí thư chi bộ khoa Dược nhiệm kỳ 2022 – 2025

Tin bài: Chi bộ Khoa Dược