CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 59 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG (26.3.1963 – 26.3.2022) VÀ 9 NĂM NÂNG CẤP THÀNH TRƯỜNG ĐẠI HỌC (25.5.2013 – 25.5.2022)

603

Trải qua chặng đường 59 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đang trên bước đường thực hiện sứ mạng: “Đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học, sau đại học bảo đảm chất lượng; Nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ đóng góp hiệu quả vào công tác đào tạo và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.”

Trường đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tiền thân là Trường cán bộ Quân – Dân Y được Khu Ủy Khu V thành lập tại Sông Re, huyện Sơn Hà, Tỉnh Quảng Ngãi nhằm đáp ứng công tác phục vụ chiến đấu, chăm sóc sức khỏe thương bệnh binh và đồng bào khu căn cứ cách mạng. Sau ngày Miền Nam được giải phóng, đất nước thống nhất đến nay, Trường đã trưởng thành, phát triển và hội nhập. Quá trình đó đã trải qua 04 giai đoạn:  12 năm là Trường cán bộ Quân – Dân Y, 32 năm xây dựng, phát triển với sứ mệnh là Trường Trung học kỹ thuật Y tế II, 07 năm với sứ mệnh là Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế 2, và 09 năm trở lại đây phát triển, hội nhập với sứ mệnh của một trường đại học Y Dược.

Với 59 năm đồng hành cùng với sự nghiệp đào tạo và bồi dưỡng cán bộ y tế, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã từng bước xây dựng gắn liền với đổi mới, phát triển và hội nhập. Từng bước nâng cao năng lực, trình độ đội ngũ cán bộ giảng viên, đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu đào tạo đội ngũ nhân lực y tế chất lượng cao cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Nhiều thế hệ học sinh, sinh viên, học viên được đào tạo từ mái trường này giờ đây đã trưởng thành trên mọi miền đất nước, đóng góp không nhỏ công sức vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Đây chính là niềm tự hào của tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động, học sinh và sinh viên nhà trường trong suốt hành trình 59 năm qua.

Có được những thành tựu và vị thế như ngày hôm nay, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng luôn tri ân sự quan tâm sâu sắc của Bộ Y tế, của các Bộ ngành Trung Ương, của các cấp ủy Đảng, chính quyền Thành phố Đà Nẵng và các cơ quan, đơn vị trong, ngoài ngành y tế cùng với sự đóng góp, cống hiến và hy sinh của các thế hệ cán bộ, giảng viên, người lao động, học sinh và sinh viên trong thời gian qua đã dày công vun đắp cho sự phát triển của Nhà trường.

Nhân dịp kỷ niệm 59 năm ngày thành lập trường và 9 năm nâng cấp thành trường đại học, lãnh đạo Nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo qua các giai đoạn, các cơ quan ban, ngành địa phương và trong cả nước, các tổ chức quốc tế và các thế hệ công chức, viên chức, người lao động, học sinh và sinh viên đã giúp đỡ, hỗ trợ, đồng hành và đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường.

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Nhà trường xin gửi lời chúc tốt đẹp đến các cấp lãnh đạo, các đơn vị, các tổ chức, cá nhân, quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và sinh viên của Nhà trường. Chúc cho Trường chúng ta ngày càng phát triển vững mạnh, đóng góp ngày càng nhiều cho sự nghiệp đào tạo nhân lực chất lượng cao của ngành y tế và cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân./.

Trân trọng!

   HIỆU TRƯỞNG

PGS.TS NGUYỄN KHẮC MINH

Một số hình ảnh kỷ niệm về trường: