Chào đón tân sinh viên nhập học và tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên” đầu khóa năm học 2020-2021

1676

Hòa trong không khí nhập học của tân sinh viên cả nước, trong 3 ngày 21, 22 và 23 tháng 10 năm 2020, Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng đã tổ chức nhập học cho hơn 700 tân sinh viên khóa 2020. Ngay từ sáng sớm, nhiều tân sinh viên và phụ huynh đã tập trung tại trường với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi trở thành ttân sinh viên của trường, đánh dấu bước tiến quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và tân sinh viên cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

Trong thời gian làm thủ tục nhập học, cán bộ giảng viên Phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên, Phòng Đào tạo đại học cùng với lực lượng thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ các em trong quá trình làm thủ tục, lực lượng này đã rất hăng hái, nhiệt tình giúp đỡ phụ huynh và tân sinh viên bằng nhiều hoạt động thiết thực như: hướng dẫn phụ huynh và sinh viên đến địa điểm làm thủ tục, ghi thông tin trên các giấy tờ, hướng dẫn quy trình làm thủ tục nhập học, đăng ký vào ở ký túc xá,…Với tinh thần nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ giảng viên và đoàn viên thanh niên trường, các em đã hoàn thành thủ tục nhập học nhanh chóng, thuận lợi, tạo cảm giác yên tâm cho các bậc phụ huynh và tân sinh viên.

Bên cạnh việc tổ chức đón tân sinh viên nhập học, thực hiện qui định và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân-HSSV”, Nhà trường đã tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân-sinh viên” đầu khóa từ ngày 26/10/2020 đến 30/10/2020 với 6 chuyên đề nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản cần thiết khi mới vào trường. Các bạn tân sinh viên được Nhà trường thông báo về kế hoạch học tập năm học 2020-2021; Quy chế học tập, quy định về đào tạo theo hình thức tín chỉ, chuẩn đầu ra; phổ biến cho sinh viên nắm được các nội quy, quy chế về CTSV, các chế độ, chính sách dành cho sinh viên; Quy định đánh giá, rèn luyện; khen thưởng, kỷ luật sinh viên, các hoạt động hỗ trợ sinh viên; chương trình công tác Đoàn, hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2020-2021….

Bên cạnh đó, các em sinh viên được nghe các báo cáo viên của Quận ủy Hải Châu, Công an PA83 trao đổi về một số nội dung cơ bản và cốt lõi trong Dự thảo các văn kiện tại đại hội XIII của Đảng, các nội dung liên quan đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho HSSV trong các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng liên quan đến đào tạo và giáo dục; chủ quyền biển đảo; Luật an ninh mạng, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, công tác phòng chống tệ nạn xã hội; các vấn đề tội phạm xã hội mà sinh viên dễ bị lôi kéo, kích động, …

Qua đợt sinh hoạt này, các bạn tân sinh viên sẽ nắm bắt tiếp thu được những nội dung bổ ích liên quan đến quá trình học tập và rèn luyện, là hành trang để các tân sinh viên trang bị trong quá trình học tập tại trường. Với sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường và ý thức học tập kỷ luật cao của tân sinh viên, “Tuần sinh hoạt công dân-sinh viên” đầu khóa đã thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh ghi lại:

Hình ảnh tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại trường.

PGS.TS Nguyễn Khắc Minh, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa năm học 2020-2021.
Quan cảnh buổi sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa năm học 2020-2021.

Tin bài: Phòng Công tác chính trị và QLSV