BẾ MẠC KHẢO SÁT CHÍNH THỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH DƯỢC HỌC VÀ KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC

697

Ngày 20/4/2022, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam đã tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 2 chương trình đào tạo ngành Dược học và Kỹ thuật Xét nghiệm y học tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng.

Tham dự buổi Bế mạc có PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam; PGS.TS. Trần Thị Hà, nguyên Vụ trưởng Vụ giáo dục đại học – Bộ GD&ĐT – Trưởng đoàn đánh giá ngoài và 5 thành viên của Đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Nhà trường có TS.BS. Lê Văn Nho – Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Khắc Minh -Phó Bí thư Đảng uỷ – Hiệu trưởng Nhà trường; TS.BS. Lê Thị Thúy – Phó Hiệu trưởng; TS.BS. Hoàng Hữu Khôi Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng tự đánh giá 2 chương trình; Trưởng các đơn vị thuộc Trường cùng các cán bộ giảng viên Khoa Dược và Khoa Xét nghiệm y học và giảng viên tham gia giảng dạy hai chương trình được đánh giá.

Sau 01 tuần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan, công tâm cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình, kịp thời của lãnh đạo và CBVC Nhà trường, Đoàn Đánh giá ngoài đã hoàn thành các nội dung công việc của đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo ngành Dược học và Kỹ thuật Xét nghiệm y học.

Tại buổi Bế mạc, Trưởng đoàn đánh giá ngoài báo cáo về hoạt động đánh giá ngoài và kết quả đánh giá các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, báo cáo đã nêu lên những điểm mạnh nổi bật và những điểm tồn tại cần khắc phục đối với mỗi tiêu chuẩn và đưa ra những khuyến nghị, định hướng phù hợp nhằm giúp Nhà trường cải tiến nâng cao chất lượng chương trình đào tạo trong giai đoạn tiếp theo.

PGS.TS. Trần Thị Hà – Trưởng Đoàn ĐGN báo cáo kết quả khảo sát chính thức

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Giám sát Đoàn đánh giá ngoài đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo và CBVC Nhà trường đã hỗ trợ Đoàn trong thời gian triển khai khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo. Với kết quả sau 01 tuần nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra minh chứng, phỏng vấn các đối tượng liên quan Đoàn đánh giá ngoài nhận thấy Trường có nhiều điểm mạnh, đáp ứng chuẩn chất lượng trong các tiêu chuẩn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành đối với chương trình đào tạo. Trên cơ sở những khuyến nghị từ Đoàn chuyên gia đối với các lĩnh vực công tác, Nhà trường cần lập kế hoạch khắc phục, cải tiến để đảm bảo chất lượng cho các chương trình đào tạo của Trường trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga-Giám sát Đoàn-Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Lễ Bế mạc

Cũng tại buổi Bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Khắc Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các thành viên Đoàn đánh giá ngoài trong thời gian khảo sát chính thức, những nội dung trong báo cáo của Đoàn đánh giá ngoài giúp lãnh đạo cũng như toàn thể viên chức của Trường thấy được tổng thể kết quả giảng dạy và phục vụ giảng dạy trong chu kỳ qua. Đồng thời, qua đó giúp cho Nhà trường nhận thấy những vấn đề cần bổ sung, sửa đổi để đảm bảo chất lượng chương trình trong chu kỳ tới. Thay mặt cho lãnh đạo Trường, Hiệu trưởng cũng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo và viên chức Khoa Dược và Khoa Xét nghiệm đã nổ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài 02 chương trình đào tạo, đây cũng là tiền đề để triển khai đánh giá ngoài những chương trình đào tạo tiếp theo.

PGS.TS. Nguyễn Khắc Minh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ Bế mạc

Tin, bài: Phòng KT&ĐBCLGD

Một số hình ảnh của buổi Bế mạc: