102 cán bộ, y, bác sĩ, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng lên đường “chia lửa” tỉnh Phú Yên phòng, chống dịch COVID-19

1620

Chiều nay (3-7), Trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng (Bộ Y tế) đã tổ chức lễ ra quân, tiễn đoàn công tác gồm 102 cán bộ, y, bác sĩ và sinh viên lên đường chi viện cho tỉnh Phú Yên phòng, chống dịch COVDI-19.

Cán bộ, y, bác sỹ và SV Trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng thể hiện quyết tâm tại lễ ra quân.

Phát biểu tại lễ ra quân, PGS.TS Nguyễn Khắc Minh- Hiệu trưởng nhà- cho biết, với tinh thần, trách nhiệm cùng truyền thống của ngành y tế và của nhà trường, cán bộ, y, bác sĩ, SV trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng luôn sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu để chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân. Trên tinh thần đó, năm 2020 khi xảy ra đại dịch COVDI-19, đã có hơn 400 cán bộ, y, bác sĩ, SV của trường tham gia có hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Đà Nẵng.

Năm 2021, trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh CODVID-19, nhà trường đã chuẩn bị tinh thần cùng lực lượng để sẵn sàng hỗ trợ, chi viện cho các địa phương có dịch. Có hơn 500 cán bộ, y bác sĩ, SV nhà trường đã đăng ký tình nguyện được tham gia công tác phòng, chống dịch tại các địa phương có dịch. Nhà trường đã tổ chức tập huấn các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cho lực lượng này. Theo đó, tất cả các thành viên  đi trong đợt đầu tiên này đều ở trong tâm thế sẵn sàng, với quyết tâm sẽ cùng đồng nghiệp, nhân dân tỉnh Phú Yên kiểm soát, khống chế dịch bệnh COVID-19.

Lãnh đạo trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng trao tặng quà cho đoàn trước giờ lên đương làm nhiệm vụ.

Là một trong những thành viên được đi trong đợt đầu tiên này, Võ Thị Phong Vân- SV năm thứ 5 Y Đa khoa 02- xúc động bộc bạch: “Em rất vinh dự khi được tham gia đi trong đợt đầu tiên này. Là SV ngành Y, em luôn nhận thức rõ trách nhiệm cũng như xác định những vất vả, nguy hiểm mà mình phải đối mặt khi dấn thân vào nghề y. Vì thế, em muốn được góp một phần bé nhỏ công sức để cùng ngành y và cả nước kiểm soát, khống chế dịch bệnh COVID-19…”

Cán bộ, y, bác sỹ trường ĐH Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng thể hiện quyết tâm trước giờ lên đường “chia lửa” cho tỉnh Phú Yên kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: P.Thủy

Sau lễ ra quân này, sáng mai (4-7), đoàn công tác sẽ lên đường “chia lửa” cho tỉnh bạn Phú Yên.

P.Thủy – Báo Công an TP Đà Nẵng