Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, Năm học 2019 – 2020

3457

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo cả nước, nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), sáng ngày 07 tháng 10 năm 2019, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019 và khai giảng năm học 2019- 2020. 

Về dự lễ khai giảng năm học 2019 – 2020, Nhà trường vinh dự được đón tiếp TS. Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ – Bộ Y tế, TS. Nguyễn Xuân Trường – Chánh Văn phòng Bộ Y tế, TS. Nguyễn Minh Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế, Phó Cục trưởng, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; Đồng chí Lê Trung Chinh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo thành ủy, UBND cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố Đà Nẵng; các đại biểu lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm, các Trường đại học Y Dược, các vị khách quốc tế và phóng viên báo chí đến đưa tin. 

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, Thầy thuốc Ưu tú  PGS. TS. Nguyễn Khắc Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã chia sẻ “Năm học 2019 – 2020, Nhà trường tiếp tục tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết cũng như công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đến năm 2020 của Bộ Y tế; Nghị quyết lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 của Đảng bộ Nhà trường, đặc biệt, với sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, sự quan tâm của các Bộ, Ngành Trung ương và các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố Đà Nẵng, các đơn vị trong ngành y tế, sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, sự đoàn kết nỗ lực và quyết tâm vượt qua khó khăn của công chức – viên chức, người lao động và sinh viên, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới căn bản, toàn diện công tác đào tạo, thi đua “Dạy tốt – Học tốt – Phục vụ tốt”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung; từng bước khẳng định vị thế, uy tín của Nhà Trường trong xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể công chức – viên chức, người lao động và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng và các em sinh viên, đồng thời biểu dương những kết quả Nhà trường đã đạt được trong năm học 2018 – 2019 và mong muốn thầy và trò của Nhà trường luôn luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng, tiếp tục sự nghiệp đổi mới đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho xã hội, hướng tới đào tạo chương trình Sau đại học và có được một bệnh viện thực hành trong Nhà trường trong thời gian đến.

Đợt tuyển sinh năm 2019 – 2020, Nhà trường đã đạt được kết quả tốt, với 101,57% sinh viên nhập học, đưa tổng số sinh viên của Trường lên gần 4.000 sinh viên. Chất lượng đầu vào cao đối với tất cả các ngành, đông đảo các bạn sinh viên thể hiện rõ niềm phấn khởi khi được trở thành sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng. Thay mặt cho hơn 4.000 sinh viên trong toàn trường và tân sinh viên khóa 2019 – 2020, tân sinh viên Bùi Minh Sương ngành Dược học chia sẻ: “Mùa tựu trường năm nay với em có một sự thay đổi lớn khi trở thành sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng. Với bề dày truyền thống hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành cùng sự tận tình và nhiệt huyết của quý thầy, cô giáo, em hứa sẽ cố gắng hết mình trong học tập, rèn luyện để đạt thành tích cao nhất có thể, góp một phần nhỏ công sức vào thành tích chung của Nhà trường”.

Trong dịp này, Nhà trường cũng đã tôn vinh và trao tặng giấy khen cho 05 tập thể lớp tiên tiến, 15 sinh viên xuất sắc, 48 sinh viên giỏi; 01 sinh viên thủ khoa và 01 sinh viên á khoa đầu vào các ngành đại học chính quy năm học 2019 2020 và 05 suất học bổng tiếp sức đến trường cho các sinh viên thuộc đối tượng chính sách, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn,…Ngoài việc dành tặng các suất học bổng cho thủ khoa đầu vào, hằng năm Đoàn Thanh niên Nhà trường còn huy động được hơn 50 triệu đồng để trao học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Sự hỗ trợ này của Nhà trường cũng như Đoàn Thanh niên đã giúp cho sinh viên có thêm động lực, vượt qua những khó khăn, trở ngại để theo đuổi đam mê của mình và tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn trong học tập.

Với những kết quả đã đạt được, Nhà trường đã đề nghị Bộ Y tế tặng Bằng khen cho Nhà trường và các cá nhân, tập thể của trường, cũng như danh hiệu     “Tập thể Lao động xuất sắc” cho các đơn vị của trường. Nhà trường cũng đã vinh dự được UBND thành phố Đà Nẵng tặng bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và giấy khen của Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công đoàn trường được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Y tế Việt Nam đánh giá cao và liên tục được công nhận Tổ chức công đoàn vững mạnh trong nhiều năm và được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam tặng Bằng khen và Cờ thi đua xuất sắc. Đoàn trường được Thành đoàn Đà Nẵng tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, nhiều tập thể và cá nhân được nhận        Bằng khen của Trung ương Đoàn, Bằng khen của Thành đoàn Đà Nẵng về chiến dịch tình nguyện hè.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng năm học mi 2019 2020


Tin bài: P. Hành chính Tổng hợp