Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018 – 2019

3540

Ngày 12/10/2018, hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của toàn ngành ngành Giáo dục và Đào tạo cả nước nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Về dự Lễ khai giảng năm học mới, Nhà trường vinh dự được đón tiếp TS. TS.BS.Nguyễn Xuân Trường – Chánh Văn phòng Bộ Y tế, TS. Đặng Văn Chính – Chánh Thanh tra Bộ Y tế, Lãnh đạo thành ủy, UBND cùng lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố Đà Nẵng; các đại biểu lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm, các trường đại học Y – Dược, các vị khách quốc tế và phóng viên báo chí đến đưa tin.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Khắc Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng hơn 700 tân sinh viên đại học hệ chính quy của Trường và đánh giá lại kết quả hoạt động trong năm học 2017 – 2018 về công tác đào tạo, tổ chức cán bộ, nghiên cứu khoa học, công tác xây dựng Đảng, Đoàn thể, đồng thời nêu lên phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2018 –  2019. Với sự nỗ lực phấn đấu, vượt qua bao khó khăn, trong năm học 2017 – 2018, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Nhân dịp Lễ khai giảng, Nhà trường cũng đã tặng hoa chúc mừng 01 giảng viên của nhà trường đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ ở nước ngoài và trở lại công tác, đồng thời trao tặng giấy khen và các học bổng, phần thưởng các sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018. Các nhà tài trợ cũng đã tặng phần quà giá trị cho sinh viên đạt thủ khoa và trao học bổng cho các em sinh viên xuất sắc.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS. BS. Nguyễn Xuân Trường – Chánh Văn phòng Bộ Y tế gửi lời chúc mừng đến các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng và các em sinh viên, đồng thời biểu dương những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2017-2018 và mong muốn thầy, trò của nhà trường luôn luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng, tiếp tục sự nghiệp đổi mới đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho xã hội, hướng tới đào tạo chương trình Sau đại học và có được một bệnh viện thực hành trong nhà trường.

Năm học 2018 – 2019, Nhà trường tiếp tục tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết cũng như công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đến năm 2020 của Bộ Y tế; Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường để triển khai vào việc thực hiện nhiệm vụ của năm học, tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh trong thời gian đến nhằm đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực y tế chất lượng cao và nhu cầu công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Nguồn: Phòng Hành chính Tổng hợp