Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2017-2018

923

Sáng ngày 19 tháng 10 năm 2017, trong không khí phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017), chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng chào đón sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC, Thầy và Trò Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018.

Tại Lễ khai giảng năm học mới, nhà trường vinh dự được đón tiếp TS. Nguyễn Minh Lợi – Phó cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, TS. Nguyễn Viết Hùng -Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ, TS. BS. Nguyễn Xuân Trường – Chánh Văn phòng Bộ, TS. Hồ Kỳ Minh – Ủy viên Ban thường vụ thành ủy – Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, TS. Đặng Việt Dũng – Ủy viên Ban thường vụ thành ủy – Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy Đà Nẵng cùng các sở, ban ngành thành phố, các đại biểu lãnh đạo các bệnh viện, trung tâm, các trường đại học Y – Dược, các công ty dược, các vị khách quốc tế và phóng viên báo chí đến đưa tin.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, TS. Nguyễn Khắc Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá lại kết quả hoạt động trong năm học 2016 – 2017 về công tác đào tạo, tổ chức cán bộ, nghiên cứu khoa học, công tác xây dựng Đảng, Đoàn thể và nêu lên phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2017 –  2018. Với sự nỗ lực phấn đấu, vượt qua bao khó khăn, trong năm học 2016-2017, Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, TS. Nguyễn Minh Lợi, Phó cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo gửi lời chúc mừng đến các cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng và các em sinh viên, đồng thời mong muốn Thày và Trò của nhà trường luôn luôn phấn đấu, nỗ lực không ngừng, tiếp tục sự nghiệp đổi mới đào tạo, nâng cao chất lượng dạy và học; đào tạo nhân lực; sản phẩm đào tạo đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực của hệ thống y tế, góp phần vào sự phát triển đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Hồ Kỳ Minh, Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh rằng, chính quyền, thành phố Đà Nẵng luôn tạo mọi điều kiện, giải quyết những vấn đề thủ tục hành chính, luôn là cầu nối thực tập giữa các bệnh viện và nhà trường để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình cũng như góp phần vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, TS. Nguyễn Khắc Minh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường vinh dự được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên và nhiều tập thể, cán bộ giảng viên trong nhà trường vinh dự được tặng Cờ thi đua và Bằng khen các cấp. Nhân dịp này, nhà trường cũng đã tặng hoa chúc mừng 03 giảng viên của nhà trường đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ, đồng thời trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho các tập thể lớp, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017 và các sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2017. Các nhà tài trợ cũng đã tặng phần quà giá trị cho sinh viên đạt thủ khoa và trao học bổng cho các em sinh viên xuất sắc.

Năm học 2017 – 2018, năm học đón nhận Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp và và tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW của Hội nghị Trung ương 8 (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết cũng như công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đến năm 2020 của Bộ Y tế; Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường để triển khai vào việc thực hiện nhiệm vụ của năm học, tiếp tục xây dựng nhà trường phát triển vững mạnh trong thời gian đến nhằm đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực y tế chất lượng cao và nhu cầu công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân cho khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.