TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT Y – DƯỢC ĐÀ NẴNG CHUNG TAY GÓP PHẦN NGĂN NGỪA, PHÒNG CHỐNG ĐẠI DỊCH nCoV

1988

Tình hình dịch bệnh nCoV đang bùng phát trong những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, tiếp sau công bố của tổ chức Y tế thế giới WHO, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) gây ra. Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, toàn dân đã và đang khẩn trương chuẩn bị mọi phương án tốt nhất từ phòng ngừa, ngăn chặn và điều trị dịch bệnh nCoV này.

Theo Tiến sĩ, Dược sĩ Nguyễn Thanh Quang – Giảng viên Khoa Dược trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, trong công tác phòng chống bệnh dịch lây lan, việc thường xuyên vệ sinh tay, sát trùng tay trước và sau khi tiếp xúc với bề mặt bẩn cực kỳ quan trọng, đặc biệt đối với giảng viên và sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe. Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm dung dịch sát khuẩn một cách cục bộ và bất thường gây không ít khó khăn cho việc phòng chống dịch bệnh của cán bộ công nhân viên trong trường. Để góp phần đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng chống dịch của Trường.

Ngày 04/02/2020, tập thể giảng viên Khoa Dược đã đóng góp kinh phí nghiên cứu công thức và pha chế dung dịch rửa tay khô cung cấp cho toàn thể Công đoàn viên của Nhà trường. Trước phản hồi tích cực từ tập thể công nhân viên chức, dưới chị chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu, khoa Dược tiếp tục mở rộng quy mô pha chế sản phẩm này để bố trí tại các phòng làm việc, các khu giảng đường, khu thực hành của Nhà trường trước khi sinh viên đi học trở lại. Đồng thời, tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm; hình thức đóng gói để có thể phục vụ nhu cầu cấp thiết của người dân trong mùa dịch này nếu cơ quan chức năng yêu cầu. Trao đổi về vấn đề này, Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thúy – Phó Hiệu trưởng – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường cho biết “Sau khi nhận được những sản phẩm pha chế của các giảng viên Khoa Dược, Ban Giám hiệu, Công đoàn Nhà trường đánh giá cao tinh thần tiên phong trong công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV. Thông qua hoạt động này, tập thể Khoa Dược đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của nhân viên ngành Y tế trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ban Giám hiệu, Công đoàn Nhà trường sẽ quan tâm và tiếp tục ủng hộ về mọi mặt nhất là phương tiện và kinh phí để Khoa Dược tiếp tục phát huy những hoạt động này nhằm đáp ứng cho nhu cầu hiện nay của Nhà trường và cộng đồng trong mùa dịch nCoV đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay”.

Hình ảnh pha chế dung dịch rửa tay khô

     Đơn vị đưa tin
Công đoàn Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng