Tiếp và làm việc với Trường Đại học Tartu, Estonia.

0
346

Ngày 21 tháng 11 năm 2014, Ban Giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Trường Đại học Tartu (Estonia) do Giáo sư Marco Kirm, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Ban Giám hiệu Trường Đại học Tartu sau khi hai Trường ký Biên bản thỏa thuận  hợp tác vào tháng 5 năm 2014.

Tại buổi làm việc, cả hai bên cùng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác song phương trong nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực và phát triển chương trình đào tạo, đặc biệt đào tạo Bác sĩ đa khoa.

Thông qua những chia sẻ về nhu cầu phát triển của Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng, Giáo sư Marco Kirm cho biết sẽ hỗ trợ Nhà trường về cung cấp những thông tin liên quan đến chương trình đào tạo Tiến sỹ tại Estonia; đặc biệt về lĩnh vực Phục hồi Chức năng và Dược; danh mục các tài liệu và trang thiết bị cần thiết cho việc xây dựng phòng thí nghiệm sinh lý bệnh theo chuẩn châu Âu cũng như hỗ trợ về mặt kỹ thuật trong việc xây dựng bệnh viện tại Trường.

TS. Lê Văn Nho, Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ nhiệt tình của các Giáo sư Trường Đại học Tartu trong việc đào tạo nguồn nhân lực của Nhà trường trong thời gian qua và hy vọng trong thời gian đến, mối quan hệ hợp tác của hai bên sẽ tiếp tục gắn bó, mở rộng và hiệu quả hơn.

daihoc_Tartus(Estonia)