Tiếp và làm việc với Trường Đại học Điều dưỡng Kobe và Tổ chức Giao lưu Hợp tác Quốc tế Thành phố Kobe, Nhật Bản

0
218

Chiều ngày 4/2/2015, đoàn Trường Đại học Điều dưỡng Kobe và Tổ chức Giao lưu Hợp tác Quốc tế Kobe Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng. Dẫn đầu đoàn có giáo sư Keiko Ninomiya- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Điều dưỡng Kobe, Ông Tomoya Ono giám đốc Trung tâm giao lưu Hợp tác Quốc tế thành phố Kobe cùng các giáo sư điều dưỡng, chuyên gia y tế, các bác sỹ của Thành phố Kobe, Nhật Bản. Đón tiếp và làm việc với Đoàn có TS. Lê Văn Nho, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Quý thầy trong Ban giám hiệu, Phòng Quản lý Khoa học-Công nghệ và Hợp tác Quốc tế cùng các thầy cô Trưởng, Phó Khoa Điều dưỡng.

htqt_06_02_2015_ (2)

Đây là chuyến viếng thăm và làm việc lần thứ hai của Đoàn Trường Đại học Điều dưỡng Kobe và Trung tâm Giao lưu Hợp tác Quốc tế đến Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, hai bên đã có những thảo luận, đưa ra những để xuất tích cực cho những ký kết hợp tác trong tương lai về chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên ngành điều dưỡng, mở rộng nghiên cứu khoa học giữa hai trường và hợp tác đào tạo sau đại học. Hai bên cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề phát triển ngành Điều dưỡng tại Việt Nam trong tương lai. Đại diện của phía bạn cũng đã ghi nhận những ý kiến đề xuất của Nhà trường trong hợp tác và sẽ tham vấn với Ban lãnh đạo Trường đại học Điều dưỡng Kobe cũng như lãnh đạo Thành phố Kobe về nội dung hợp tác. Hai bên đã thống nhất thông qua kênh hợp tác quốc tế của 2 trường sẽ tiến hành thảo luận chi tiết hơn nội dung hợp tác để đi đến ký biên bản thỏa thuận.

Kết thúc buổi làm việc TS. Lê Văn Nho đã cảm ơn Đoàn đã có chuyến viếng thăm và làm việc với Nhà trường và mong muốn các bên sẽ quan tâm để triển khai ký kết các nội dung hợp tác trong thời gian đến.

htqt_06_02_2015_ (1)