Tiếp và làm việc với Trường Đại học Chubugakuin Nhật Bản

0
302

Sáng ngày 3/9/2014, đoàn Trường Đại học Chubugakuin Nhật Bản đã đến thăm và làm việc tại Trường. Dẫn đầu đoàn có Giáo sư Yoshihide Iio Trưởng khoa Phúc lợi Xã hội và Con người, Giáo sư Emi Asano Trưởng khoa Phụ sản cùng với các Giáo sư Điều dưỡng của Trường Đại học Chubugakuin. Về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Nguyễn Khắc Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, Quý thầy trong Ban Giám hiệu, Phòng Quản lý khoa học – Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Khoa Điều dưỡng.

chubu_(1)_10_9_2014

Hình 1. Ảnh lưu niệm tiếp đoàn GS của Đại học Chubugakuin

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Nhà trường, các Giáo sư Trường Đại học Chubugakuin đã đưa ra nhiều đóng góp thiết thực và những kinh nghiệm quý báu trong việc xây xựng chương trình đào tạo phát triển ngành Kaigo của Nhà trường cũng như định hướng phát triển rộng rãi ở Việt Nam. Hai bên đã thống nhất hợp tác triển khai Dự án Đào tạo nguồn nhân lực Điều dưỡng người cao tuổi cho Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng và các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2014-2017 do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ. Dự án này mở ra với mong muốn sẽ cung cấp thêm nhiều chuyên gia về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đảm bảo được chất lượng cuộc sống và sức khỏe người cao tuổi tại Đà Nẵng cũng như Việt Nam trong tương lai.

Buổi làm việc với Trường Đại học Chubugakuin vừa qua càng khẳng định thêm mối quan hệ hợp tác bền chặt và lâu dài của Nhà trường với các Trường và Tổ chức của Nhật Bản.

chubu_(2)_10_9_2014

Hình 2. Thảo luận các nội dung hợp tác với Trường Đại học Chubugakuin

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Nhà trường TS. Nguyễn Khắc Minh đã cảm ơn Trường Đại học Chubugakuin Nhật Bản cùng các Giáo sư và mong muốn các bên sẽ có mối hợp tác bền vững, hiệu quả lâu dài trong tương lai.