Tiếp và làm việc với Trường Đại học Chubugakuin Nhật Bản

0
223

Sáng 12 tháng 6 năm 2015, Đoàn Trường Đại học ChubuGakuin đã có buổi đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng để chuẩn bị triển khai dự án. Dẫn đầu đoàn là GS. Yoshihide Iio – Trưởng khoa Phúc lợi con người Trường Đại học Chubugakuin, đồng thời là giám đốc dự án hợp tác với Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng. Về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Nguyễn Khắc Minh- Hiệu trưởng Nhà trường, quý Thầy trong Ban Giám hiệu, Phòng Quản lý khoa học – Công nghệ và Hợp tác Quốc tế.

DH_Chubugakuin_15062015_ (3)

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất chương trình đào tạo, kế hoạch tuyển học viên tham gia dự án, triển khai nội dung của lớp tập huấn của Dự án “Chương trình đào tạo Điều dưỡng viên nòng cốt chăm sóc Người cao tuổi tại thành phố Đà Nẵng” do cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA tài trợ. Theo ký kết hợp tác Dự án này sẽ kéo dài 2 năm từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 3 năm 2017. Khóa tập huấn sẽ được triển khai tại Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng và Trường Đại học Chubugakuin dành cho 40 học viên là các Điều dưỡng viên nòng cốt của bệnh viện trên địa bànThành phố Đà Nẵng, giảng viên Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng và một số sinh viên xuất sắc của cao đẳng điều dưỡng đa khoa đã tốt nghiệp tại trường. Dự án này thành công sẽ cung cấp thêm nhiều điều dưỡng viên có trình độ kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đảm bảo được chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho người cao tuổi, các bệnh nhân sau tai biến trên địa bàn Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.

Dự án này cũng nhận được đánh giá cao của Bộ Y tế và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam khi đoàn đến thăm và trình bày dự án vào ngày 4 tháng 12 năm 2014 tại Hà Nội. Và cũng được sự ủng hộ của Ủy Ban Nhân dân, Sở Ngoại vụ – Thành phố Đà Nẵng.

Buổi làm việc với Trường Đại học Chubugakuin vừa qua, càng khẳng định thêm mối quan hệ hợp tác bền chặt và lâu dài đối với hai bên và ngày càng mở rộng nhiều hơn các mối hợp với các Trường và Tổ chức tại Nhật.

Kết thúc buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Nhà trường TS. Nguyễn Khắc Minh đã cảm ơn Trường Đại học Chubugakuin đã hợp tác triển khai dự án này cùng với Nhà trường và mong muốn các bên sẽ có mối hợp tác lâu dài trong tương lai. Chúc cho dự án thành công tốt đẹp.

DH_Chubugakuin_15062015_ (2)