Tiếp và làm việc với Trường Đại Học Chubu và Hội Senjukai Nhật Bản

0
603

Trong khuôn khổ hợp tác với Hội Senjukai – Nhật Bản, chiều ngày 07 tháng 5, Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với  Trường Đại học Chubu và Hội Senjukai-Nhật Bản. Nội dung cuộc họp bàn về các vấn đề hợp tác với Trường Đại học Chubu để thành lập Bộ môn Điều dưỡng người cao tuổi (gọi tắt Kaigo) và với Hội Senjukai nhằm xây dựng “Trung tâm chăm sóc dự phòng sức khỏe cho người già tại Đà Nẵng – Việt Nam”. Trung tâm được đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng.

IMG_0755

 

Đoàn Trường Đại học Chubu, Hội Senjukai- Nhật Bản trong buổi thảo luận

Tham dự cuộc họp có  ông Hara Massaki – Chủ tịch Hội Senjukai, Giáo sư Yoshihide Iio trưởng Khoa Phúc lợi Xã hội Trường Đại học Chubu, cùng với 10 Giáo sư và chuyên gia điều dưỡng đến từ Nhật Bản. Về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Nguyễn Khắc Minh – Hiệu trưởng nhà trường, Quý thầy trong Ban giám hiệu, Phòng Quản lý khoa học – Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Khoa Điều dưỡng. Trong cuộc trao đổi với lãnh đạo Nhà trường các Giáo sư Trường Đại học Chubu đã đưa ra nhiều đóng góp thiết thực và những kinh nghiệm quý báu trong việc phát triển ngành Kaigo ở Nhà trường cũng như phát triển rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Buổi làm việc với Trường Đại học Chubu và Hội Senjukai vừa qua, càng khẳng định thêm mối quan hệ hợp tác bền chặt và lâu dài đối với hai bên và ngày càng mở rộng nhiều hơn các mối hợp với các Trường và Tổ chức tại Nhật.

 Kết thúc buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Nhà trường TS. Nguyễn Khắc Minh đã cảm ơn Hội Senjukai – Nhật Bản đã giới thiệu Trường Chubu và mong muốn các bên sẽ có mối hợp tác lâu dài trong tương lai.

IMG_0765

 

Hình chụp lưu niệm