Tiếp và làm việc với Tổ chức JICA và Trường Đại học Chubugakuin – Nhật Bản

0
364

Sáng ngày 6 tháng 12, Đoàn Trường Đại học ChubuGakuin, Đại diện tổ chức Jica-Nhật Bản và JICA – Việt Nam đã có buổi đến thăm và làm việc tại Trường. Dẫn đầu đoàn là bà SATO Kuniko – Đại diện của tổ chức JICA miền Trung- Nhật Bản, Giáo sư Iio Yoshihide – Trưởng khoa Phúc lợi con người Trường Đại học Chubugakuin, đồng thời là giám đốc dự án hợp tác với Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng. Về phía lãnh đạo Nhà trường có TS. Nguyễn Khắc Minh- Hiệu trưởng Nhà trường, quý Thầy trong Ban Giám hiệu, Phòng Quản lý khoa học – Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Khoa Điều dưỡng.

JICA_HTQT_14_12_2014

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện bản ghi nhớ hợp tác triển khai Dự án “Chương trình đào tạo Điều dưỡng viên nòng cốt chăm sóc Người cao tuổi tại thành phố Đà Nẵng” cho cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA tài trợ. Dự án này cũng nhận được đánh giá cao của GS. TS. Lê Quang Cường Thứ trưởng Bộ Y tế, và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam khi đoàn đến thăm và trình bày dự án tại Bộ Y tế và Đại Sứ  Quán Nhật Bản vào ngày  4 tháng 12 tại Hà Nội.

Trong buổi làm việc Bà SATO Kuniko – Đại diện của tổ chức JICA khu vực miền Trung Nhật Bản cũng mong muốn dự án này sớm được triển khai và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cơ quan chức năng địa phương cũng như các bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Dự án này triển khai với mong muốn sẽ cung cấp thêm nhiều điều dưỡng viên về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, đảm bảo được chất lượng cuộc sống, sức khỏe cho người cao tuổi, các bệnh nhân sau tai biến trên địa bàn Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.

Buổi làm việc với Trường Đại học Chubugakuin và Tổ chức JICA vừa qua, càng khẳng định thêm mối quan hệ hợp tác bền chặt và lâu dài đối với hai bên và ngày càng mở rộng nhiều hơn các mối hợp với các Trường và Tổ chức tại Nhật.

 Kết thúc buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Nhà trường TS. Nguyễn Khắc Minh đã cảm ơn Tổ chức JICA Nhật Bản đã tài trợ cho dự án, quý Giáo sư của Trường Chubugakuin đã hợp tác triển khai dự án này cùng với Nhà trường. Hai bên đã thống nhất giao cho các đơn vị chức năng phối hợp triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

JICA_HTQT_14_12_2014_(2)