Tiếp và làm việc với Bộ Kinh tế và Năng lượng, CHLB Đức

0
319

Nhân chuyến thăm và làm việc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam từ ngày 18/7 đến 22/7/2016, Đoàn công tác của Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hoà liên bang Đức đã có buổi trao đổi thảo luận với Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng vào ngày 22/7/2016.

Lê Văn Nho, Phó Hiệu trưởng đã thay mặt Ban Giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng đã gửi lời chào thân mật đến đoàn công tác và cùng trao đổi chi tiết hơn liên quan đến chương trình đào tạo Điều dưỡng của Nhà trường cũng như mong muốn tham gia chương trình đào tạo và trao đổi Điều dưỡng sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức.

Tại buổi làm việc, Ông Harald Kuhne, Tổng Vụ trưởng đánh giá cao tinh thần nỗ lực không ngừng của Nhà trường trong việc tích cực tìm kiểu và tham gia vào những cơ hội hợp tác với các đối tác quốc tế, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo Điều dưỡng.

Cả hai bên đã cũng thảo luận chi tiết về nội dung chương trình, điều kiện học tập cũng như những khó khăn mà sinh viên có thể gặp khi tham gia chương trình đào tạo và trao đổi Điều dưỡng sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức và cùng đưa ra những giải pháp hợp lý.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Kuhne hi vọng vào năm 2018, khi chương trình đào tạo và trao đổi Điều dưỡng sang học tập và làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức được giao lại cho các chủ thể tư nhân và mở rộng tại Đà Nẵng, sinh viên của Trường Đại học Kỹ thuật y-Dược Đà Nẵng có thể chủ động tham gia chương trình.

IMG_0035

TS. Lê Văn Nho tặng quà lưu niệm cho Ông Harald Kuhne

IMG_0037

Hình lưu niệm