Tập huấn kỹ năng công tác Đoàn năm học 2014-2015

0
295

Thực hiện chương trình công tác đoàn năm học 2014-2015, được sự cho phép của Đảng ủy, Ban Thường vụ đoàn trường đã tổ chức lớp tập huấn công tác đoàn đợt 2 năm 2014. Lớp tập huấn được diễn ra tại khu du lịch sinh thái Hòa Phú Thành, Hòa Phú, Hòa Vang, Đà Nẵng với sự tham gia của hơn 150 cán bộ đoàn chủ chốt của các Liên chi đoàn, Chi đoàn.

Nội dung của đợt tập huấn này tập trung vào việc huấn luyện ý thức kỷ luật, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo nhóm. Thông qua rất nhiều bài tập do ban tổ chức đưa ra, các đồng chí cán bộ đoàn đã đúc kết nhiều bài học kinh nghiệm về sức mạnh của tinh thần đoàn kết. Nhận thức được vai trò của lãnh đạo nhóm. Nếu không có sự thống nhất, tinh thần đoàn kết cao trong tập thể thì không thể hoàn thành công việc gì.

Một trong các bài học quan trọng mà các học viên lớp tập huấn nhận ra đó chính là sự nỗ lực của bản thân, của tập thể để vượt qua mọi khó khăn về hoàn cảnh bên ngoài, mọi thử thách mà ban huấn luyện đã đưa ra. Điều quan trọng nhất không phải là chiến thắng đối thủ mà là chiến thắng chính bản thân mình.

Bên cạnh đó, ban huấn luyện còn đưa ra những bài tập rèn luyện niềm tin dành cho đồng đội. Trong các hoạt động và học tập, cần có sự tin tưởng lẫn nhau, đặt niềm tin vào thủ lĩnh của mình. Tinh thần tương thân tương ái, chia sẽ những khó khăn để cùng nhau vượt qua cũng được lồng ghép vào các bài tập dành cho các học viên.

Mặc dù thời tiết không ủng hộ, nhưng với sự quyết tâm cao của ban huấn luyện cũng như toàn thể các học viên, lớp tập huấn đã đạt được mục tiêu đề ra của Ban Thường vụ đoàn trường. Chúng tôi mong rằng với kết quả đạt được trong lớp tập huấn, sẽ có sự chuyển biến đáng kể trong phong trào đoàn Nhà trường trong thời gian tới đây.

3 4 6 7 8 10 2 1