Tập huấn Phương Pháp Xây Dựng Chuẩn Đầu Ra – Chương Trình Đào Tạo Của Khối Ngành Khoa Học Sức Khỏe Theo Hướng Tích Hợp.

0
540

Trong khuôn khổ Dự án đổi mới giáo dục đào tạo phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET), từ ngày 8/8 đến ngày 12/8/2018, trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng đã tổ chức khóa tập huấn PHƯƠNG PHÁP XÂY DỰNG CHUẨN ĐẦU RA – CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO  CỦA KHỐI NGÀNH KHOA HỌC SỨC KHỎE THEO HƯỚNG TÍCH HỢP.

Khóa tập huấn được chủ trì bởi ThS.BS Phan Thị Kim Thủy, cố vấn Ban QLDA HPET TW, nguyên Chuyên viên chính của Vụ Khoa học – Công nghệ – Đào tạo của Bộ Y tế, với sự tham gia của hơn 50 GV, cán bộ quản lý đào tạo ở các đơn vị phòng, Khoa, Bộ môn của Nhà trường.

Trong thời gian 05 ngày, với tinh thần học tập hăng say, nghiêm túc, các học viên tham dự đã thu nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích. Và sản phẩm đầu ra là các Bộ chuẩn đầu ra mới cho các chương trình đào tạo của trường, làm nền tảng để tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo mới theo hướng tích hợp của các ngành trong năm 2019 sắp đến, chuẩn bị cho Kiểm định chất lượng đại học theo tiêu chuẩn mới.

Riêng với ngành Điều dưỡng đa khoa, kết thúc khóa học, Khoa Điều dưỡng đã hoàn thiện chương trình khung đào tạo đổi mới, và chương trình chi tiết năm học thứ I của khung này – sẽ được chính thức áp dụng trong năm học 2018-2019 này. Và tiến đến hoàn thành toàn bộ chương trình chi tiết của chương trình đổi mới trong quý III năm 2018 trình Bộ phê duyệt. Đây là những thành quả hết sức đáng khích lệ của đợt tập huấn, cần được phát huy hơn nữa. Và cũng là minh chứng cụ thể cho quyết tâm của trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng trong công tác đổi mới, cải tiến chất lượng đào tạo các ngành Khoa học sức khỏe, bắt kịp tiêu chuẩn, xu hướng của khu vực ASEAN và thế giới.