Quản lý MFS (Minor Field Study)

0
252

Ngày 31 tháng 3 năm 2014, Trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng hân hạnh đón tiếp Ông Jacob Dygéus từ Văn phòng Dự án Quốc tế, thuộc Hội đồng Giáo dục Đại học Thụy Điển (UHR). Ông cũng là Quản lý Chương trình MFS (Minor Field Study).

MFS (tại Thụy Điển) là chương trình học bổng cho các nghiên cứu thực địa của các sinh viên Thụy Điển tại các nước đang phát triển. Mỗi năm UHR lên kế hoạch đến các quốc gia tham gia các chương trình của UHR nhằm gặp gỡ các sinh viên Thụy Điển đang thực hiện nghiên cứu thực địa tại các nước đó và gặp gỡ các giáo viên và người phụ trách các chương trình này tại các nước sở tại. Năm 2014, Việt Nam là điểm đến trong kế hoạch của MFS và trường Đại học Kỹ thuật Y-Dược Đà Nẵng là một trong số các trường được khảo sát.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Khắc Minh, Hiệu trưởng đã thay mặt Nhà trường báo cáo tình hình hoạt động hợp tác với Trường Khoa học Sức khỏe Jonkoping trong 13 năm qua cũng như đề xuất những dự án sắp tới giữa hai Trường. Tại buổi họp, cả hai bên cùng trao đổi những thuận lợi và khó khăn trong quá trình tiếp nhận, hướng dẫn sinh viên thực tập và nghiên cứu tại Trường cũng như tại Bệnh viện. Ông Dygéus đánh giá cao các hoạt động hợp tác của hai Trường và hy vọng mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển bền vững và hiệu quả hơn trong tương lai.

htqt_02062014

Hình tiếp đoàn