Lễ tốt nghiệp lớp Điều dưỡng Nhi sơ sinh chuyên sâu niên khóa 2013-2014

0
325

Ngày 19 tháng 8 năm 2014, buổi lễ tốt nghiệp cho các học viên lớp điều dưỡng nhi sơ sinh chuyên sâu niên khóa 2013-2014 đã được tổ chức tại Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng. Ngài Giles Lever – Đại Sứ Bổ nhiệm của Vương Quốc Anh và Ông Huỳnh Đức Thơ – Thành Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tp. Đà Nẵng cùng với Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng, Sở Y Tế TP. Đà Nẵng, Bệnh Viện Phụ sản –Nhi Đà Nẵng, Trường Đại học Canterbury Christ Church và tổ chức Newborns Việt Nam đã chúc mừng các điều dưỡng đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ đào tạo của Anh Quốc về điều dưỡng chuyên sâu Nhi sơ sinh.

Khóa học 2013-2014 gồm có 26 điều dưỡng của đơn vị Hồi sức sơ sinh thuộc bệnh viện Phụ sản –Nhi Đà Nẵng được tổ chức trao chứng chỉ liên kết về điều dưỡng Nhi sơ sinh tương đương với cấp độ 4 theo Hệ văn bằng Giáo dục đại học của vương quốc Anh. Các điều dưỡng đã được các giảng viên đến từ trường đại học Canterbury Christ Church đào tạo lý thuyết và thực hành trong thời gian hơn 18 tháng.

Mr.Giles

Ảnh Ngài Giles Lever – Đại Sứ Bổ nhiệm của Vương Quốc Anh phát biểu tại buổi lễ

Chương trình hợp tác đào tạo điều dưỡng này đã được Bộ Y Tế phê duyệt vào tháng 2 năm 2013 và nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ Đại Sứ quán Vương quốc Anh tại Việt Nam cũng như Ủy Ban Nhân Dân TP. Đà Nẵng.

Tiến sĩ Nguyễn Khắc Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ Thuật Y-Dược  Đà Nẵng cho biết: “Tôi rất vui khi trường chúng tôi là đơn vị tiên phong của cả nước trong công tác đào tạo điều dưỡng nhi sơ sinh. Tôi xin được chúc mừng tất cả các đối tác và các điều dưỡng với sự khởi đầu tuyệt vời này sẽ mang lại lợi ích cho nhiều trẻ sơ sinh và các gia đình”.

T.Minh

Ảnh TS.BSCKII.Nguyễn Khắc Minh phát biểu tại buổi lễ

Bà Debra Teasdale, Trưởng khoa Y và Chăm sóc Xã hội của Trường đại học Canterbury Christ Church chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng đây là lần đầu tiên một trường đại học Anh hợp tác với  một trường đại học Việt Nam về đào tạo điều dưỡng nhi sơ sinh và chúng tôi thực sự tự hào dẫn đầu cho một dự án quan trọng với những thay đổi sẽ có ích cho các điều dưỡng cũng như cho các trẻ sơ sinh và cho các gia đình Việt Nam.”

Ba Debra

Ảnh Bà Debra Teasdale phát biểu tại buổi lễ

Bác Sỹ Lê Thị Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng nói: “Các điều dưỡng của chúng tôi đã trưởng thành hơn trong kỹ năng và tự tin có thể áp dụng các phương pháp tối ưu đã học được từ các chuyên gia đến từ vương quốc Anh”.

BS Xuan

Ảnh BS Lê Thị Thanh Xuân phát biểu tại buổi lễ

Trao CN tot nghiep (1)

Ảnh Bà Debra Teasdale và TS. Nguyễn Khắc Minh trao chứng nhận tốt nghiệp cho các điều dưỡng tại buổi lễ